การจัดแสดงผลงานวิจัย สิ่งประดิษฐ์ในงาน การนำเสนอผลงานวิจัยแห่งชาติ 2557 (Thailand Research 2014)
1. แป้งกล้วย
2. ขนมไทยจากแป้งกล้วย
3. การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารเช้าสำเร็จรูปจากแป้งกล้วยด้วยเทคโนโลยีเอกซ์ทรูชัน
4. การพัฒนาผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีที่เหมาะสมในการผลิตอาหารจากกล้วย
5. การพัฒนาบรรจุภัณฑ์เพื่อสิ่งแวดล้อมจากเส้นใยกล้วยสำหรับบรรจุผลิตภัณฑ์อาหารสำเร็จรูป
6. การพัฒนาผลิตภัณฑ์เส้นใยกล้วยเชิงอุตสาหกรรม
7. การพัฒนาและแปรรูปเครื่องแต่งกายและส่วนประกอบการแต่งกายจากผ้าทอกะเหรี่ยง
8. การควบคุมการย้อมสีธรรมชาติและพัฒนาประยุกต์กับลายทอกะเหรี่ยง
9. การพัฒนาผลิตภัณฑ์สิ่งทอจากเส้นใยตะไคร้
10. การศึกษารูปแบบการรับอิทธิพลทางแฟชั่นจากประเทศเกาหลีของนักศึกษา
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร
11. การพัฒนาหม้อนึ่งแรงดันสูงเพื่อการสกัดสีและย้อมสีธรรมชาติ
12. การพิมพ์สีธรรมชาติจากเปลือกลูกจากแห้ง
13. การพัฒนาผลิตภัณฑ์จากผ้าขาวม้าโดยใช้แนวคิดภูมิปัญญาท้องถิ่นกับแนวคิด การออกแบบแฟชั่น เพื่อพัฒนาอาชีพ ผลิตภัณฑ์ชุมชน อำเภอวานรนิวาส จังหวัดสกลนคร
14. การออกแบบเครื่องแต่งกายบุรุษสตรีโดยใช้ผ้ากาบบัวเอกลักษณ์หัตถกรรมสิ่งทอพื้นถิ่นของจังหวัดอุบลราชธานี
15. การออกแบบและพัฒนาเสื้อผ้าจากผ้าทอพื้นเมืองไทยทรงดำ อำเภอเขาย้อย จังหวัดเพชรบุรี
16. การออกแบบเครื่องทอผ้าแบบยกดอกพิเศษด้วยแจ๊คการ์ด(JACQUARD)เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ชุมชนเชิงนิเวศน์เศรษฐกิจ
17. การพัฒนาผ้าไหมไทยทอมือลายพื้นเมืองด้วยอุปกรณ์ม้วนเส้นไหมยืนที่ออกแบบและพัฒนาขึ้นใหม่อัตโนมัติ
18. โครงการออกแบบและพัฒนาผลิตภัณฑ์จากกาบกล้วยเพื่อส่งเสริมอาชีพในจังหวัดปัตตานี
19. ขนมอบจากแป้งกล้วย
การจัดแสดงผลงานวิจัย สิ่งประดิษฐ์ในงาน “มหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ ประจำปี 2557”
1. ขนมครกลดพลังงาน
2. แป้งกล้วย
3. ขนมไทยจากแป้งกล้วย
4. การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารเช้าสำเร็จรูปจากแป้งกล้วยด้วยเทคโนโลยีเอกซ์ทรูชัน
5. การพัฒนาผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีที่เหมาะสมในการผลิตอาหารจากกล้วย
6. การพัฒนาบรรจุภัณฑ์เพื่อสิ่งแวดล้อมจากเส้นใยกล้วยสำหรับบรรจุผลิตภัณฑ์อาหารสำเร็จรูป
7. การพัฒนาผลิตภัณฑ์เส้นใยกล้วยเชิงอุตสาหกรรม
8. เครื่องปูผ้าแบบถอดประกอบ
9 การพัฒนาเสื้อผ้าสตรีจากผ้าคูบัว จังหวัดราชบุรี
10 การพัฒนาผลิตภัณฑ์เสื้อผ้าบุรุษจากผ้ามัดหมี่ลายสร้อยดอกหมาก จังหวัดมหาสารคาม
11 การเตรียมสีผงจากสีย้อมธรรมชาติ
12 การออกแบบชุดปาร์ตี้แวร์สำหรับสุภาพสตรีโดยได้รับแรงบันดาลใจจากปลาคาร์พโซวา ซันโซกุ
13 การออกแบบชุดราตรีสำหรับสุภาพสตรี กรณีศึกษาจากภาพยนตร์เรื่อง คลีโอพัตรา ปี 1963
14 โครงการออกแบบเครื่องแต่งกายสุภาพสตรีรูปแบบเซมิกูตูร์ โดยได้รับแรงบันดาลใจจากศิลปะการแกะสลักน้ำแข็ง
15 การออกแบบเครื่องแต่งกายสุภาพสตรีรูปแบบบิสสิเนส ปารตี้โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากชุดกีฬาฟันดาบ
16 การออกแบบเครื่องแต่งกายสุภาพสตรีโดยได้รับแนวคิดมาจากหนังใหญ่วัดขนอน จังหวัดราชบุรี
17 โครงการออกแบบเครื่องแต่งกายโดยได้รับแรงบันดาลใจจากสถาปัตยกรรมรูปแบบอัลกอริธึมของ ไมเคิล แฮนสเมเยอร์
18 การออกแบบเครื่องแต่งกายสุภาพบุรุษกรณี ศึกษาโครงสร้างสถาปัตยกรรมปาร์คเวนเจอร์
19 การออกแบบเครื่องแต่งกายสำหรับสุภาพสตรีโดยได้รับแรงบันดาลใจ จากการแต่งกายของชาวอามิช
20 โครงการออกแบบเครื่องแต่งกายโดยได้รับแนวคิดจากทฤษฎีโลกคู่ขนาน
21 การออกแบบชุดปาร์ตี้แวร์สำหรับสุภาพสตรีจากผ้าไหม บ้านไทรงาม อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ
22 การศึกษาลวดลายผ้าทอกะเหรี่ยงหมู่บ้านตะเพินคี่ จังหวัดสุพรรณบุรีเพื่อการออกแบบผลิตภัณฑ์สิ่งทอ
23 การศึกษาเส้นด้ายสับปะรดผสมฝ้ายย้อมสีธรรมชาติเพื่องานออกแบบผลิตภัณฑ์สิ่งทอ
24 การออกแบบและพัฒนาผลิตภัณฑ์สิ่งทอด้วยเทคนิคการพิมพ์ เส้นด้ายยืนแบบซิลค์สกรีนจากสีธรรมชาติ
25 การศึกษาเส้นใยปอกระเจาทอผสมเส้นใยธรรมชาติเพื่อการออกแบบและพัฒนาผลิตภัณฑ์สิ่งทอ
26 การศึกษาเส้นใยปอทะเลเพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์
27 การออกแบบและพัฒนาสิ่งทอด้วยเทคนิคการปักของชาวไทยทรงดำ จังหวัดสุพรรณบุรี
28 การศึกษาสีย้อมธรรมชาติจากฝักคูนเพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์สิ่งทอที่สามารถป้องกันรังสีอัลตราไวโอเลต
29 โครงการออกแบบและพัฒนาชุดอุปกรณ์บน โต๊ะอาหารจากต้นถั่วลิสงวัสดุเหลือใช้จากการเกษตร กรณีศึกษาต้นถั่วลิสงแห้ง จังหวัดลพบุรี
30 การศึกษาและพัฒนาป้ายเตือนการปิดช่องจราจรระบบสัญญาณ ไฟสำหรับเจ้าหน้าที่อาสากู้ชีพ
31 โครงการออกแบบและพัฒนาผลิตภัณฑ์จากกาบกล้วยเพื่อส่งเสริมอาชีพในจังหวัดปัตตานี
32 ขนมอบจากแป้งกล้วย
33 การพัฒนาผลิตภัณฑ์ขนมปังจากเนื้อลูกตาลสุกเพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มผลิตผลทางการเกษตร
กิจกรรมการจัดนิทรรศการวิจัย สิ่งประดิษฐ์ของ มทร.พระนคร ในงาน “วันนักประดิษฐ์” ประจำปี 2557
1 การพัฒนาผลิตภัณฑ์ชาจากใบตะลิงปลิง
2 การศึกษาปริมาณกากถั่วเหลืองที่เหลือทิ้งเพื่อพัฒนาแป้งขนมเบื้องไทยโบราณสำเร็จรูปแช่แข็ง
3 การออกแบบรองเท้าแฟชั่นสตรีจากเศษผ้าไหม
4 ไอศกรีมซอร์เบท์กระท้อน
5 การใช้ประโยชน์จากทุกส่วนของข้าวกล้องงอกเต็มเมล็ดในการผลิตไอศกรีมข้าวกล้องงอก
6 เยลลี่บีทรูท
7 โดนัทใบตำลึง
8 กระบวนการผลิตซังขนุนกรอบปรุงรส
9 การพัฒนาไส้ขนมเปี๊ยะกุหลาบจากกากถั่วขาว
10 การใช้ข้าวกล้องงอก 3 in 1 เสริมในผลิตภัณฑ์กะละแมปรุงรสลาเต้
11 การเสริมข้าวโพดข้าวเหนียวพันธุ์สีม่วงในขนมโมจิ
12 ขิงรังนก
13 ผลิตภัณฑ์หมวกถักโครเชท์จากเชือกต้นคล้า
14 การพัฒนาผลิตภัณฑ์กระทงลอยจากเปลือกข้าวโพด
15 การพัฒนาแป้งปั้นจากเปลือกทุเรียนสำหรับผลิตภัณฑ์ของที่ระลึก
16 การพัฒนาและแปรรูปเครื่องแต่งกายและส่วนประกอบการแต่งกายจากผ้าทอกะเหรี่ยง
17 การควบคุมการย้อมสีธรรมชาติและพัฒนาประยุกต์กับลายทอกะเหรี่ยง
18 การพัฒนาผลิตภัณฑ์สิ่งทอจากเส้นใยตะไคร้
19 การศึกษารูปแบบการรับอิทธิพลทางแฟชั่นจากประเทศเกาหลีของนักศึกษา มทร.พระนคร
20 การพัฒนาหม้อนึ่งแรงดันสูงเพื่อการสกัดสีและย้อมสีธรรมชาติ
21 การพิมพ์สีธรรมชาติจากเปลือกลูกจากแห้ง
22 การพัฒนาผลิตภัณฑ์จากผ้าขาวม้าโดยใช้แนวคิดภูมิปัญญาท้องถิ่นกับแนวคิด การออกแบบแฟชั่น เพื่อพัฒนาอาชีพ ผลิตภัณฑ์ชุมชน อ.วานรนิวาส จ.สกลนคร
23 การออกแบบเครื่องแต่งกายบุรุษสตรีโดยใช้ผ้ากาบบัวเอกลักษณ์หัตถกรรมสิ่งทอพื้นถิ่นของจังหวัดอุบลราชธานี
24 การออกแบบและพัฒนาเสื้อผ้าจากผ้าทอพื้นเมืองไทยทรงดำ อำเภอเขาย้อย จังหวัดเพชรบุรี
25 การผลิตกระดาษสาจากกากพลังงานมูลช้างกับผลได้ทางเศรษฐกิจและการรักษาระบบนิเวศ กรณีศึกษาการเปรียบเทียบกระดาษมูลช้างโดยใช้กระดาษสาและกระดาษจากสับปะรด
26 การศึกษาและพัฒนาชุดอุปกรณ์เขียน ผ้าบาติกลายเขียน สำหรับผู้ต้องขังเรือนจำพิเศษธนบุรี
27 การศึกษาและพัฒนาผลิตภัณฑ์จากกระบวนการผลิตของตกแต่งบ้านจากวัชพืชเถาวัลย์และต้นไมยราบยักษ์
28 การศึกษาและพัฒนาผลิตภัณฑ์จากกระบวนการผลิตของตกแต่งเพื่อลดกลิ่นอับชื้นภายในบ้านจากผงถ่านไม้
29 การศึกษาและพัฒนาแผ่นวิเนียร์จากขี้เลื่อยไม้เพื่อการตกแต่งเครื่องเรือนในที่พักอาศัย
30 การศึกษาและพัฒนาวัสดุทดแทนไม้จากเส้นใยพืชมะละกอเพื่อสร้างผลิตภัณฑ์ของตกแต่งภายในบ้าน
31 การศึกษาและพัฒนาหนังสือภาพการ์ตูนอ่านเพิ่มเติมสำหรับนักเรียนที่มีความบกพร่องทางการได้ยินระดับชั้นมัธยมศึกษา
32 โครงการศึกษาและออกแบบศูนย์บริการและจุดพักจักรยานนักท่องเที่ยวตามเส้นทางประวัติศาสตร์กรุงธนบุรี เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงศิลปะวัฒนธรรมกรุงธนบุรี
33 การพัฒนาคุณภาพสมุนไพรแปรรูป ของกลุ่มสตรีสหกรณ์เกษไชโย จ.อ่างทอง เพื่อเพิ่มศักยภาพการผลิต
34 ตำรับอาหารไทยออนไลน์เพื่อเสริมสร้างสมรรถนะการเรียนรู้
นิทรรศการ นวัตกรรม และเทคโนโลยีของนักศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ครั้งที่ 1 (1st Rajamangala University of Technology Phra Nakhon Innovation and Technology Exhibition : 1st RMUTP ITEx) หัวข้อ “เมล็ดพันธุ์ นวัตกรรม และเทคโนโลยีจากแนวคิดคนรุ่นใหม่”
คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม
- การพัฒนาเว็บไซต์เพื่อการสืบค้นระบบฐานข้อมูลงานวิจัย
- ชุดควบคุมเครื่องบินบังคับทรงตัวอัตโนมัติด้วยไมโครคอนโทรลเลอร์
- วงจรกรองความถี่ต่ำผ่านที่มีผลตอบสนองแบบฟังก์ชันเอลลิปติกโดยใช้ไมโครสตริปเซมิลัมป์
- วงจรกรองผ่านแถบความถี่ไมโครสตริปแบบสามส่วน
คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์
- การใช้น้ำหล่อฮั่งก้วยทดแทนน้ำตาลมะพร้าวในวุ้นสังขยา
- การใช้ลูกหม่อนในผลิตภัณฑ์มาร์ชเมลโลว์
- การประดิษฐ์มาลัยคล้องมือจากกระดาษฟางข้าว
- การประดิษฐ์ดอกกล้วยไม้จากซังข้าว
- การใช้น้ำนมข้าวโพดม่วงทดแทนน้ำกะทิบางส่วนในผลิตภัณฑ์ไอศกรีมกะทิสด
- มาร์มาเลดอินทผลัม
คณะบริหารธุรกิจ
- ระบบการสั่งซื้อและจัดส่งกรอบรูปออนไลน์ กรณีศึกษา ร้านทรรศเฟรมมิ่ง
- ระบบบริหารจัดการข้อมูลโครงการ กสทช. กรณีศึกษา สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ
- ปัจจัยที่มีผลต่อการตัดสินใจซื้อกรมธรรม์ประกันชีวิตของผู้บริโภคในเขตกรุงเทพมหานคร (2556)
คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
- การศึกษาคุณภาพน้ำคลองเปรมประชากรเพื่อนำไปสู่การบริหารจัดการน้ำ
- การศึกษากลไกการบำบัดสารอินทรีย์ในน้ำเสียชุมชนด้วยตะกอนดิน
- ระบบการจัดการรูปภาพออนไลน์
- ระบบจัดเก็บไฟล์วีดีโอออนไลน์
คณะวิศวกรรมศาสตร์
- เครื่องทำเกลียวเชือกจากผักตบชวา
- การศึกษาสัดส่วนการเบรกที่เหมาะสมของรถบรรทุกขนาดเล็กด้วยแบบจำลองยานพาหนะ
- การศึกษาลักษณะจานเบรกแบบตรง/แบบกลับที่ส่งผลกระทบต่อการสั่นสะเทือน
- การศึกษาผลกระทบการสึกหรอจารเบรกแบบดิสก์ที่มีผลต่อระยะทางการเบรก
- การศึกษาผลกระทบของจานเบรกแบบตรงและแบบกลับที่มีผลต่อระยะทางการเบรก
- การศึกษาระดับความดันลมยางและปริมาตรกระบะที่ส่งผลต่ออัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง
- การศึกษาผลกระทบของมลพิษส่งผลต่ออัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงสำหรับเครื่องยนต์หัวรถจักร
- การออกแบบท่อไอเสียเพื่อลดเสียงรบกวน
- การศึกษาพฤติกรรมค่าการนำความร้อนของวัสดุความเสียดทาน
- การศึกษาความเป็นไปได้ในการผลิตโครงสร้างกันแรงกระแทกของรถยนต์ที่ทำจากวัสดุทางเลือก
- การศึกษาสัดส่วนแรงเบรกที่ส่งผลกระทบต่อการควบคุมรถยนต์
- การศึกษาการผลิตกระแสไฟฟ้าจากกำหันน้ำขนาดเล็ก
- การศึกษาโครงสร้างและการออกแบบรถขับเคลื่อนด้วยกระแสไฟฟ้า
คณะอุตสาหกรรมสิ่งทอและออกแบบแฟชั่น
- การพัฒนาเสื้อสตรีจากผ้าจกคูบัว ตำบลคูบัว อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี
- การพัฒนาเสื้อผ้าบุรุษจากผ้ามัดหมี่ลายสร้อยดอกหมาก จังหวัดมหาสารคาม
- การเตรียมสีผงจากสีย้อมธรรมชาติ
- การออกแบบเครื่องแต่งกายสุภาพสตรีรูปแบบปาร์ตี้แวร์โดยได้รับแรงบันดาลใจจากปลาคาร์พ โชวา ซันโชกุ
- การออกแบบชุดราตรีสำหรับสุภาพสตรี กรณีศึกษาจากภาพยนตร์เรื่อง คลีโอพัตรา ปี 1963
- การออกแบบเครื่องแต่งกายสุภาพสตรีรูปแบบเซมิกูตูร์ โดยได้รับแรงบันดาลใจจากศิลปะการแกะสลักน้ำแข็ง
- โครงการออกแบบเครื่องแต่งกายสุภาพสตรีรูปแบบบิสสิเนส ปาร์ตี้โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากชุดกีฬาฟันดาบ
- การออกแบบเครื่องแต่งกายสุภาพสตรีโดยได้รับแนวคิดมาจากหนังใหญ่วัดขนอน จังหวัดราชบุรี
- โครงการออกแบบเครื่องแต่งกายโดยได้รับแรงบันดาลใจจากสถาปัตยกรรมรูปแบบอัลกอริธึมของ ไมเคิล แฮนสเมเยอร์
- การออกแบบเครื่องแต่งกายสุภาพบุรุษกรณีศึกษาโครงสร้างสถาปัตยกรรมปาร์คเวนเจอร์
- การออกแบบเครื่องแต่งกายสำหรับสุภาพสตรีโดยได้รับแรงบันดาลใจ จากการแต่งกายของชาวอามิช
- โครงการออกแบบเครื่องแต่งกายโดยได้รับแนวคิดจากทฤษฎีโลกคู่ขนาน
- การออกแบบชุดปาร์ตี้แวร์สำหรับสุภาพสตรีจากผ้าไหม บ้านไทรงาม อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ
- การศึกษาลวดลายผ้าทอกะเหรี่ยงหมู่บ้านตะเพินคี่ จังหวัดสุพรรณบุรีเพื่อการออกแบบผลิตภัณฑ์สิ่งทอ
- การศึกษาเส้นด้ายสับปะรดผสมฝ้ายย้อมสีธรรมชาติเพื่องานออกแบบผลิตภัณฑ์สิ่งทอ
- การออกแบบและพัฒนาผลิตภัณฑ์สิ่งทอด้วยเทคนิคการพิมพ์ เส้นด้ายยืนแบบซิลค์สกรีนจากสีธรรมชาติ
- การศึกษาเส้นใยปอกระเจาทอผสมเส้นใยธรรมชาติเพื่อการออกแบบและพัฒนาผลิตภัณฑ์สิ่งทอ
- การศึกษาเส้นใยปอทะเลเพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์
- การออกแบบและพัฒนาสิ่งทอด้วยเทคนิคการปักของชาวไทยทรงดำ จังหวัดสุพรรณบุรี
- การศึกษาสีย้อมธรรมชาติจากฝักคูนเพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์สิ่งทอที่สามารถป้องกันรังสีอัลตราไวโอเลต
- อุปกรณ์ปูผ้าแบบถอดประกอบ
คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และการออกแบบ
- โครงการศึกษาและพัฒนากระดาษจากผักตบชวาสู่การสร้างสรรค์เป็นบรรจุภัณฑ์สำหรับผลิตภัณฑ์ผ้าร้านงามจั๊ดนัก ตลาดคลองลัดมะยม
- โครงการศึกษาและออกแบบบรรจุภัณฑ์จากเปลือกถั่วลิสง กรณีศึกษาผลิตภัณฑ์ไวน์
- โครงการออกแบบพัฒนาบรรจุภัณฑ์สำหรับตุ๊กตาชาววัง บ้านบางเสด็จ จังหวัดอ่างทอง
- โครงการออกแบบและพัฒนาบรรจุภัณฑ์จากไม้อัดทานตะวัน สำหรับผลิตภัณฑ์สปาน้ำมันนวดตัวดอกทานตะวันของร้านสมุนไพรสภุมาศ
- โครงการศึกษาและพัฒนาบรรจุภัณฑ์ สำหรับผลิตภัณฑ์ยาตำรับศิริราช ให้สอดคล้องกับการรับรู้ของผู้บริโภค
- โครงการพัฒนาและออกแบบบรรจุภัณฑ์จักรยานวิบาก
- โครงการออกแบบพัฒนาบรรจุภัณฑ์สำหรับอคูเลเล่
- โครงการศึกษาและพัฒนาบรรจุภัณฑ์แบรนด์เสื้อผ้า โคโค่ เซล่า ด้วยเทคนิค การออกแบบเป็นกล่องของขวัญ
- โครงการออกแบบและพัฒนาบรรจุภัณฑ์ชุดหมากรุกหินอ่อนของกลุ่มหัตถกรรมหินอ่อนพ่อบ้านแม่บ้านหนองกระโดน อำเภอเมือง จังหวัดนครสวรรค์
- โครงการออกแบบและพัฒนาชุดภาชนะรับประทานอาหารสถานสงเคราะห์สำหรับผู้สูงอายุบ้านบางแค
- โครงการศึกษาและพัฒนาผลิตภัณฑ์ของที่ระลึกสำหรับอุทยานสัตว์น้ำกรณีศึกษา : ของที่ระลึกสำหรับอุทยานสัตว์น้ำสยามโอเซี่ยนเวิล์ด
- โครงการออกแบบโซฟายาวเพื่อการพักผ่อนและทำกิจกรรมดนตรีบำบัดสำหรับหญิงตั้งครรภ์
- โครงการศึกษาและพัฒนาอุปกรณ์กายภาพบำบัดกรณีศึกษา : อุปกรณ์กายภาพบำบัดสำหรับผู้เป็น อัมพฤกษ์อัมพาตช่วงล่าง
- โครงการออกแบบและพัฒนาถังขยะสาธารณะเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวกรณีศึกษา : ตลาดนัดสวนจตุจักร
- โครงการศึกษาและพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่เก็บของติดผนังสำหรับตกแต่งภายในบ้านพักอาศัยขนาดกลาง
- โครงการออกแบบเตาชีวมวลสำหรับผู้ประกอบการขนมไทย
- โครงการออกแบบและพัฒนาเฟอร์นิเจอร์ของเล่น เพื่อเสริมสร้างสมาธิ สำหรับเด็กอายุ 6-9 ปี
หลักสูตรการถ่ายทอดเทคโนโลยี
- การนำผลงานวิจัยไปใช้ประโยชน์เชิงพาณิชย์
- หลักสูตร ผลิตภัณฑแปรรูปจากสมุนไพร (เมี่ยงคำทรงเครื่อง)
- หลักสูตร ผลิตภัณฑแปรรูปจากสมุนไพร (ปลากรอบสมุนไพรทรงเครื่อง)
- หลักสูตร ผลิตภัณฑ์อาหารจากสับปะรด (น้ำสับปะรดพร้อมดื่ม)
- หลักสูตร ผลิตภัณฑ์อาหารจากสับปะรด (น้ำกระเจี๊ยบพุทราจีนพร้อมดื่ม)
- หลักสูตร ผลิตภัณฑ์อาหารจากสับปะรด (น้ำชาเขียวพร้อมดื่ม)
- หลักสูตร ผลิตภัณฑ์อาหารจากสับปะรด (แยม)
- หลักสูตร ผลิตภัณฑ์อาหารจากสับปะรด (วิธีทำน้ำส้มสายชูจากผลไม้)
- หลักสูตร ผลิตภัณฑ์อาหารจากสับปะรด (น้ำส้มสายชูจากสับปะรดทานเพื่อสุขภาพ)
- หลักสูตร ผลิตภัณฑ์แปรรูปจากกล้วย (พายชั้นไส้ไก่ – ไส้ทูน่า – ไส้สับปะรด)
- หลักสูตร ผลิตภัณฑ์แปรรูปจากกล้วย (ไส้ไก่)
- หลักสูตร ผลิตภัณฑ์แปรรูปจากกล้วย (ไส้ทูน่า)
- หลักสูตร ผลิตภัณฑ์แปรรูปจากกล้วย (ไส้สับปะรด)
- หลักสูตร ผลิตภัณฑ์แปรรูปจากกล้วย (เค้กชิฟฟอน)
- หลักสูตร ขนมเปี๊ยะหิมะสมุนไพร (ขนมเปี๊ยะหิมะ)
- หลักสูตร ขนมเปี๊ยะหิมะสมุนไพร (ไส้เผือกแปะก๊วย)
- หลักสูตร ขนมเปี๊ยะหิมะสมุนไพร (ไส้สมุนไพร)
- หลักสูตร ผลิตภัณฑ์อาหารจากเผือกหอม (เมี่ยงคำเผือกเสวย)
- หลักสูตร ผลิตภัณฑ์อาหารจากเผือกหอม (ขนมเปี๊ยะกระต่ายไส้เผือก)
- หลักสูตร ผลิตภัณฑ์อาหารจากเผือกหอม (ขนมเปี๊ยะดอกกุหลาบไส้เผือก)
- หลักสูตร ผลิตภัณฑ์อาหารจากเผือกหอม (ขนมเปี๊ยะทานตะวันไส้เผือก)
- หลักสูตร ผลิตภัณฑ์อาหารจากเผือกหอม (เม็ดขนุนเผือก)
- หลักสูตร อาหารพื้นบ้าน จังหวัดเพชรบุรี (น้ำพริกแกงส้ม)
- หลักสูตร อาหารพื้นบ้าน จังหวัดเพชรบุรี (น้ำพริกแกงคั่ว)
- หลักสูตร อาหารพื้นบ้าน จังหวัดเพชรบุรี (น้ำพริกแกงเผ็ด)
- หลักสูตร อาหารพื้นบ้าน จังหวัดเพชรบุรี (แกงคั่วใบมะขามอ่อน)
- หลักสูตร อาหารพื้นบ้าน จังหวัดเพชรบุรี (แกงหัวตาลกุ้ง)
- หลักสูตร อาหารพื้นบ้าน จังหวัดเพชรบุรี (แกงคั่วลูกตำลึง)
- หลักสูตร อาหารพื้นบ้าน จังหวัดเพชรบุรี (ต้มกะทิหน่อไม้ดอง)
- หลักสูตร อาหารพื้นบ้าน จังหวัดเพชรบุรี (แกงส้มหน่อไม้ดองกับปูม้า)
- หลักสูตร อาหารพื้นบ้าน จังหวัดเพชรบุรี (น้ำพริกมะขามอ่อน)
- หลักสูตร อาหารพื้นบ้าน จังหวัดเพชรบุรี (น้ำพริกมะม่วง)
- หลักสูตร อาหารพื้นบ้าน จังหวัดเพชรบุรี (ขนมหม้อแกงไข่)
- หลักสูตร อาหารพื้นบ้าน จังหวัดเพชรบุรี (ข้าวเหนียวเหลืองหน้าปลา)
- หลักสูตร อาหารพื้นบ้าน จังหวัดเพชรบุรี (ลูกตาลลอยแก้ว)
- หลักสูตร อาหารพื้นบ้าน จังหวัดเพชรบุรี (น้ำอัญชัน)
- หลักสูตร การแปรรูปผลิตภัณฑ์จากหน่อไม้ (แหนมหน่อไม้หวาน)
- หลักสูตร การแปรรูปผลิตภัณฑ์จากหน่อไม้ (ไส้อั่วหน่อไม้หวาน)
- หลักสูตร การแปรรูปผลิตภัณฑ์จากหน่อไม้ (ไส้กรอกอีสานหน่อไม้หวาน)
- หลักสูตร ผลิตภัณฑ์น้ำพริก (น้ำพริกคั่วปลา)
- หลักสูตร ผลิตภัณฑ์น้ำพริก (ผัดพริกขิงหมูกรอบ – ไข่เค็มสมุนไพร)
- หลักสูตร การทำผลิตภัณฑ์น้ำพริก (น้ำพริกปลาป่นสมุนไพร)
- หลักสูตร การทำผลิตภัณฑ์น้ำพริก (ปลากรอบสมุนไพรทรงเครื่อง)
- หลักสูตร การทำผลิตภัณฑ์น้ำพริก (น้ำพริกตาแดงอีสาน)
- หลักสูตร การทำผลิตภัณฑ์น้ำพริก (น้ำพริกสมุนไพร)
- หลักสูตร อาหารพื้นบ้าน จังหวัดเพชรบุรี (แกงมะรุม)
- หลักสูตร อาหารพื้นบ้าน จังหวัดเพชรบุรี (ต้มกะทิสายบัวปลาทู)
- หลักสูตร อาหารพื้นบ้าน จังหวัดเพชรบุรี (แกงเทโพผักบุ้งใส่หมูสามชั้น)
- หลักสูตร อาหารพื้นบ้าน จังหวัดเพชรบุรี (ต้มส้มปลากะพง)
- หลักสูตร อาหารพื้นบ้าน จังหวัดเพชรบุรี (แกงฟักทองปูม้า)
- หลักสูตร อาหารพื้นบ้าน จังหวัดเพชรบุรี (ปลาทูแดดเดียว)
- หลักสูตร อาหารพื้นบ้าน จังหวัดเพชรบุรี (แกงขี้เหล็ก)
- หลักสูตร อาหารพื้นบ้าน จังหวัดเพชรบุรี (น้ำพริกกะปิ)
- หลักสูตร อาหารพื้นบ้าน จังหวัดเพชรบุรี (แกงส้มหน่อไม้ดองปูม้า)
- หลักสูตร อาหารพื้นบ้าน จังหวัดเพชรบุรี (ขนมตาล)
- หลักสูตร อาหารพื้นบ้าน จังหวัดเพชรบุรี (ขนมโค)
- หลักสูตร อาหารพื้นบ้าน จังหวัดเพชรบุรี (ข้าวหลาม)
- หลักสูตร อาหารพื้นบ้าน จังหวัดเพชรบุรี (ข้าวเหนียวมูนหน้าต่างๆ)
- หลักสูตร อาหารพื้นบ้าน จังหวัดเพชรบุรี (ขนมกล้วย)
- หลักสูตร การทำแป้งกล้วยและผลิตภัณฑ์ขนมอบ (แป้งกล้วย)
- หลักสูตร การทำแป้งกล้วยและผลิตภัณฑ์ขนมอบ (วัตถุดิบและอุปกรณ์ในการทำขนมอบจากแป้งกล้วย)
- หลักสูตร การทำแป้งกล้วยและผลิตภัณฑ์ขนมอบ (การทำขนมอบจากแป้งกล้วย)
- หลักสูตร การจัดทำผลิตภัณฑ์ดอกกล้วยไม้ป่าจากโสนหางไก่
- หลักสูตร การทำเยลลี่ผลไม้
- หลักสูตร การทำเต้าหู้นมสด
- หลักสูตรเต้าฮวยผลไม้