คลังความรู้ ปีงบประมาณ 2557

การจัดแสดงผลงานวิจัย สิ่งประดิษฐ์ในงาน การนำเสนอผลงานวิจัยแห่งชาติ 2557                (Thailand Research 2014)

1.     แป้งกล้วย
2.     ขนมไทยจากแป้งกล้วย
3.     การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารเช้าสำเร็จรูปจากแป้งกล้วยด้วยเทคโนโลยีเอกซ์ทรูชัน
4.     การพัฒนาผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีที่เหมาะสมในการผลิตอาหารจากกล้วย
5.     การพัฒนาบรรจุภัณฑ์เพื่อสิ่งแวดล้อมจากเส้นใยกล้วยสำหรับบรรจุผลิตภัณฑ์อาหารสำเร็จรูป
6.     การพัฒนาผลิตภัณฑ์เส้นใยกล้วยเชิงอุตสาหกรรม
7.     การพัฒนาและแปรรูปเครื่องแต่งกายและส่วนประกอบการแต่งกายจากผ้าทอกะเหรี่ยง
8.     การควบคุมการย้อมสีธรรมชาติและพัฒนาประยุกต์กับลายทอกะเหรี่ยง
9.     การพัฒนาผลิตภัณฑ์สิ่งทอจากเส้นใยตะไคร้
10.   การศึกษารูปแบบการรับอิทธิพลทางแฟชั่นจากประเทศเกาหลีของนักศึกษา
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร
11.   การพัฒนาหม้อนึ่งแรงดันสูงเพื่อการสกัดสีและย้อมสีธรรมชาติ
12.   การพิมพ์สีธรรมชาติจากเปลือกลูกจากแห้ง
13.   การพัฒนาผลิตภัณฑ์จากผ้าขาวม้าโดยใช้แนวคิดภูมิปัญญาท้องถิ่นกับแนวคิด การออกแบบแฟชั่น เพื่อพัฒนาอาชีพ ผลิตภัณฑ์ชุมชน อำเภอวานรนิวาส จังหวัดสกลนคร
14.   การออกแบบเครื่องแต่งกายบุรุษสตรีโดยใช้ผ้ากาบบัวเอกลักษณ์หัตถกรรมสิ่งทอพื้นถิ่นของจังหวัดอุบลราชธานี
15.   การออกแบบและพัฒนาเสื้อผ้าจากผ้าทอพื้นเมืองไทยทรงดำ อำเภอเขาย้อย จังหวัดเพชรบุรี
16.   การออกแบบเครื่องทอผ้าแบบยกดอกพิเศษด้วยแจ๊คการ์ด(JACQUARD)เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ชุมชนเชิงนิเวศน์เศรษฐกิจ
17.   การพัฒนาผ้าไหมไทยทอมือลายพื้นเมืองด้วยอุปกรณ์ม้วนเส้นไหมยืนที่ออกแบบและพัฒนาขึ้นใหม่อัตโนมัติ
18.   โครงการออกแบบและพัฒนาผลิตภัณฑ์จากกาบกล้วยเพื่อส่งเสริมอาชีพในจังหวัดปัตตานี
19.   ขนมอบจากแป้งกล้วย

การจัดแสดงผลงานวิจัย สิ่งประดิษฐ์ในงาน “มหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ ประจำปี 2557”

1.     ขนมครกลดพลังงาน
2.     แป้งกล้วย
3.     ขนมไทยจากแป้งกล้วย
4.     การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารเช้าสำเร็จรูปจากแป้งกล้วยด้วยเทคโนโลยีเอกซ์ทรูชัน
5.     การพัฒนาผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีที่เหมาะสมในการผลิตอาหารจากกล้วย
6.     การพัฒนาบรรจุภัณฑ์เพื่อสิ่งแวดล้อมจากเส้นใยกล้วยสำหรับบรรจุผลิตภัณฑ์อาหารสำเร็จรูป
7.     การพัฒนาผลิตภัณฑ์เส้นใยกล้วยเชิงอุตสาหกรรม
8.     เครื่องปูผ้าแบบถอดประกอบ
9     การพัฒนาเสื้อผ้าสตรีจากผ้าคูบัว จังหวัดราชบุรี
10    การพัฒนาผลิตภัณฑ์เสื้อผ้าบุรุษจากผ้ามัดหมี่ลายสร้อยดอกหมาก จังหวัดมหาสารคาม
11    การเตรียมสีผงจากสีย้อมธรรมชาติ
12    การออกแบบชุดปาร์ตี้แวร์สำหรับสุภาพสตรีโดยได้รับแรงบันดาลใจจากปลาคาร์พโซวา ซันโซกุ
13    การออกแบบชุดราตรีสำหรับสุภาพสตรี กรณีศึกษาจากภาพยนตร์เรื่อง คลีโอพัตรา ปี 1963
14    โครงการออกแบบเครื่องแต่งกายสุภาพสตรีรูปแบบเซมิกูตูร์ โดยได้รับแรงบันดาลใจจากศิลปะการแกะสลักน้ำแข็ง
15    การออกแบบเครื่องแต่งกายสุภาพสตรีรูปแบบบิสสิเนส ปารตี้โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากชุดกีฬาฟันดาบ
16    การออกแบบเครื่องแต่งกายสุภาพสตรีโดยได้รับแนวคิดมาจากหนังใหญ่วัดขนอน จังหวัดราชบุรี
17    โครงการออกแบบเครื่องแต่งกายโดยได้รับแรงบันดาลใจจากสถาปัตยกรรมรูปแบบอัลกอริธึมของ ไมเคิล แฮนสเมเยอร์
18    การออกแบบเครื่องแต่งกายสุภาพบุรุษกรณี ศึกษาโครงสร้างสถาปัตยกรรมปาร์คเวนเจอร์
19    การออกแบบเครื่องแต่งกายสำหรับสุภาพสตรีโดยได้รับแรงบันดาลใจ จากการแต่งกายของชาวอามิช
20    โครงการออกแบบเครื่องแต่งกายโดยได้รับแนวคิดจากทฤษฎีโลกคู่ขนาน
21    การออกแบบชุดปาร์ตี้แวร์สำหรับสุภาพสตรีจากผ้าไหม บ้านไทรงาม อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ
22    การศึกษาลวดลายผ้าทอกะเหรี่ยงหมู่บ้านตะเพินคี่ จังหวัดสุพรรณบุรีเพื่อการออกแบบผลิตภัณฑ์สิ่งทอ
23    การศึกษาเส้นด้ายสับปะรดผสมฝ้ายย้อมสีธรรมชาติเพื่องานออกแบบผลิตภัณฑ์สิ่งทอ
24    การออกแบบและพัฒนาผลิตภัณฑ์สิ่งทอด้วยเทคนิคการพิมพ์ เส้นด้ายยืนแบบซิลค์สกรีนจากสีธรรมชาติ
25    การศึกษาเส้นใยปอกระเจาทอผสมเส้นใยธรรมชาติเพื่อการออกแบบและพัฒนาผลิตภัณฑ์สิ่งทอ
26    การศึกษาเส้นใยปอทะเลเพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์
27    การออกแบบและพัฒนาสิ่งทอด้วยเทคนิคการปักของชาวไทยทรงดำ จังหวัดสุพรรณบุรี
28    การศึกษาสีย้อมธรรมชาติจากฝักคูนเพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์สิ่งทอที่สามารถป้องกันรังสีอัลตราไวโอเลต
29    โครงการออกแบบและพัฒนาชุดอุปกรณ์บน โต๊ะอาหารจากต้นถั่วลิสงวัสดุเหลือใช้จากการเกษตร กรณีศึกษาต้นถั่วลิสงแห้ง จังหวัดลพบุรี
30    การศึกษาและพัฒนาป้ายเตือนการปิดช่องจราจรระบบสัญญาณ ไฟสำหรับเจ้าหน้าที่อาสากู้ชีพ
31    โครงการออกแบบและพัฒนาผลิตภัณฑ์จากกาบกล้วยเพื่อส่งเสริมอาชีพในจังหวัดปัตตานี
32    ขนมอบจากแป้งกล้วย
33    การพัฒนาผลิตภัณฑ์ขนมปังจากเนื้อลูกตาลสุกเพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มผลิตผลทางการเกษตร

กิจกรรมการจัดนิทรรศการวิจัย สิ่งประดิษฐ์ของ มทร.พระนคร ในงาน “วันนักประดิษฐ์” ประจำปี 2557 

การพัฒนาผลิตภัณฑ์ชาจากใบตะลิงปลิง
2  การศึกษาปริมาณกากถั่วเหลืองที่เหลือทิ้งเพื่อพัฒนาแป้งขนมเบื้องไทยโบราณสำเร็จรูปแช่แข็ง
3  การออกแบบรองเท้าแฟชั่นสตรีจากเศษผ้าไหม
4  ไอศกรีมซอร์เบท์กระท้อน
5  การใช้ประโยชน์จากทุกส่วนของข้าวกล้องงอกเต็มเมล็ดในการผลิตไอศกรีมข้าวกล้องงอก
6  เยลลี่บีทรูท
7  โดนัทใบตำลึง
8  กระบวนการผลิตซังขนุนกรอบปรุงรส
9  การพัฒนาไส้ขนมเปี๊ยะกุหลาบจากกากถั่วขาว
10 การใช้ข้าวกล้องงอก 3 in 1 เสริมในผลิตภัณฑ์กะละแมปรุงรสลาเต้
11 การเสริมข้าวโพดข้าวเหนียวพันธุ์สีม่วงในขนมโมจิ
12 ขิงรังนก
13 ผลิตภัณฑ์หมวกถักโครเชท์จากเชือกต้นคล้า
14 การพัฒนาผลิตภัณฑ์กระทงลอยจากเปลือกข้าวโพด
15 การพัฒนาแป้งปั้นจากเปลือกทุเรียนสำหรับผลิตภัณฑ์ของที่ระลึก
16 การพัฒนาและแปรรูปเครื่องแต่งกายและส่วนประกอบการแต่งกายจากผ้าทอกะเหรี่ยง
17 การควบคุมการย้อมสีธรรมชาติและพัฒนาประยุกต์กับลายทอกะเหรี่ยง
18 การพัฒนาผลิตภัณฑ์สิ่งทอจากเส้นใยตะไคร้
19 การศึกษารูปแบบการรับอิทธิพลทางแฟชั่นจากประเทศเกาหลีของนักศึกษา มทร.พระนคร
20 การพัฒนาหม้อนึ่งแรงดันสูงเพื่อการสกัดสีและย้อมสีธรรมชาติ
21 การพิมพ์สีธรรมชาติจากเปลือกลูกจากแห้ง
22 การพัฒนาผลิตภัณฑ์จากผ้าขาวม้าโดยใช้แนวคิดภูมิปัญญาท้องถิ่นกับแนวคิด การออกแบบแฟชั่น เพื่อพัฒนาอาชีพ ผลิตภัณฑ์ชุมชน อ.วานรนิวาส จ.สกลนคร
23 การออกแบบเครื่องแต่งกายบุรุษสตรีโดยใช้ผ้ากาบบัวเอกลักษณ์หัตถกรรมสิ่งทอพื้นถิ่นของจังหวัดอุบลราชธานี
24 การออกแบบและพัฒนาเสื้อผ้าจากผ้าทอพื้นเมืองไทยทรงดำ อำเภอเขาย้อย จังหวัดเพชรบุรี
25 การผลิตกระดาษสาจากกากพลังงานมูลช้างกับผลได้ทางเศรษฐกิจและการรักษาระบบนิเวศ กรณีศึกษาการเปรียบเทียบกระดาษมูลช้างโดยใช้กระดาษสาและกระดาษจากสับปะรด
26 การศึกษาและพัฒนาชุดอุปกรณ์เขียน ผ้าบาติกลายเขียน สำหรับผู้ต้องขังเรือนจำพิเศษธนบุรี
27 การศึกษาและพัฒนาผลิตภัณฑ์จากกระบวนการผลิตของตกแต่งบ้านจากวัชพืชเถาวัลย์และต้นไมยราบยักษ์
28 การศึกษาและพัฒนาผลิตภัณฑ์จากกระบวนการผลิตของตกแต่งเพื่อลดกลิ่นอับชื้นภายในบ้านจากผงถ่านไม้
29 การศึกษาและพัฒนาแผ่นวิเนียร์จากขี้เลื่อยไม้เพื่อการตกแต่งเครื่องเรือนในที่พักอาศัย
30 การศึกษาและพัฒนาวัสดุทดแทนไม้จากเส้นใยพืชมะละกอเพื่อสร้างผลิตภัณฑ์ของตกแต่งภายในบ้าน
31 การศึกษาและพัฒนาหนังสือภาพการ์ตูนอ่านเพิ่มเติมสำหรับนักเรียนที่มีความบกพร่องทางการได้ยินระดับชั้นมัธยมศึกษา
32 โครงการศึกษาและออกแบบศูนย์บริการและจุดพักจักรยานนักท่องเที่ยวตามเส้นทางประวัติศาสตร์กรุงธนบุรี เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงศิลปะวัฒนธรรมกรุงธนบุรี
33 การพัฒนาคุณภาพสมุนไพรแปรรูป ของกลุ่มสตรีสหกรณ์เกษไชโย จ.อ่างทอง เพื่อเพิ่มศักยภาพการผลิต
34 ตำรับอาหารไทยออนไลน์เพื่อเสริมสร้างสมรรถนะการเรียนรู้

 นิทรรศการ นวัตกรรม และเทคโนโลยีของนักศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ครั้งที่ 1 (1st Rajamangala University of Technology Phra Nakhon Innovation and Technology Exhibition : 1st RMUTP ITEx) หัวข้อ “เมล็ดพันธุ์ นวัตกรรม และเทคโนโลยีจากแนวคิดคนรุ่นใหม่”

คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม

  1. การพัฒนาเว็บไซต์เพื่อการสืบค้นระบบฐานข้อมูลงานวิจัย
  2. ชุดควบคุมเครื่องบินบังคับทรงตัวอัตโนมัติด้วยไมโครคอนโทรลเลอร์
  3. วงจรกรองความถี่ต่ำผ่านที่มีผลตอบสนองแบบฟังก์ชันเอลลิปติกโดยใช้ไมโครสตริปเซมิลัมป์
  4. วงจรกรองผ่านแถบความถี่ไมโครสตริปแบบสามส่วน

คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์

  1. การใช้น้ำหล่อฮั่งก้วยทดแทนน้ำตาลมะพร้าวในวุ้นสังขยา
  2. การใช้ลูกหม่อนในผลิตภัณฑ์มาร์ชเมลโลว์
  3. การประดิษฐ์มาลัยคล้องมือจากกระดาษฟางข้าว
  4. การประดิษฐ์ดอกกล้วยไม้จากซังข้าว
  5. การใช้น้ำนมข้าวโพดม่วงทดแทนน้ำกะทิบางส่วนในผลิตภัณฑ์ไอศกรีมกะทิสด
  6. มาร์มาเลดอินทผลัม

คณะบริหารธุรกิจ

  1. ระบบการสั่งซื้อและจัดส่งกรอบรูปออนไลน์ กรณีศึกษา ร้านทรรศเฟรมมิ่ง
  2. ระบบบริหารจัดการข้อมูลโครงการ กสทช. กรณีศึกษา สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ
  3. ปัจจัยที่มีผลต่อการตัดสินใจซื้อกรมธรรม์ประกันชีวิตของผู้บริโภคในเขตกรุงเทพมหานคร (2556)

คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

  1. การศึกษาคุณภาพน้ำคลองเปรมประชากรเพื่อนำไปสู่การบริหารจัดการน้ำ
  2. การศึกษากลไกการบำบัดสารอินทรีย์ในน้ำเสียชุมชนด้วยตะกอนดิน
  3. ระบบการจัดการรูปภาพออนไลน์
  4. ระบบจัดเก็บไฟล์วีดีโอออนไลน์

คณะวิศวกรรมศาสตร์

  1. เครื่องทำเกลียวเชือกจากผักตบชวา
  2. การศึกษาสัดส่วนการเบรกที่เหมาะสมของรถบรรทุกขนาดเล็กด้วยแบบจำลองยานพาหนะ
  3. การศึกษาลักษณะจานเบรกแบบตรง/แบบกลับที่ส่งผลกระทบต่อการสั่นสะเทือน
  4. การศึกษาผลกระทบการสึกหรอจารเบรกแบบดิสก์ที่มีผลต่อระยะทางการเบรก
  5. การศึกษาผลกระทบของจานเบรกแบบตรงและแบบกลับที่มีผลต่อระยะทางการเบรก
  6. การศึกษาระดับความดันลมยางและปริมาตรกระบะที่ส่งผลต่ออัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง
  7. การศึกษาผลกระทบของมลพิษส่งผลต่ออัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงสำหรับเครื่องยนต์หัวรถจักร
  8. การออกแบบท่อไอเสียเพื่อลดเสียงรบกวน
  9. การศึกษาพฤติกรรมค่าการนำความร้อนของวัสดุความเสียดทาน
  10. การศึกษาความเป็นไปได้ในการผลิตโครงสร้างกันแรงกระแทกของรถยนต์ที่ทำจากวัสดุทางเลือก
  11. การศึกษาสัดส่วนแรงเบรกที่ส่งผลกระทบต่อการควบคุมรถยนต์
  12. การศึกษาการผลิตกระแสไฟฟ้าจากกำหันน้ำขนาดเล็ก
  13. การศึกษาโครงสร้างและการออกแบบรถขับเคลื่อนด้วยกระแสไฟฟ้า

คณะอุตสาหกรรมสิ่งทอและออกแบบแฟชั่น

  1. การพัฒนาเสื้อสตรีจากผ้าจกคูบัว ตำบลคูบัว อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี
  2. การพัฒนาเสื้อผ้าบุรุษจากผ้ามัดหมี่ลายสร้อยดอกหมาก จังหวัดมหาสารคาม
  3. การเตรียมสีผงจากสีย้อมธรรมชาติ
  4. การออกแบบเครื่องแต่งกายสุภาพสตรีรูปแบบปาร์ตี้แวร์โดยได้รับแรงบันดาลใจจากปลาคาร์พ โชวา ซันโชกุ
  5. การออกแบบชุดราตรีสำหรับสุภาพสตรี กรณีศึกษาจากภาพยนตร์เรื่อง คลีโอพัตรา  ปี 1963
  6. การออกแบบเครื่องแต่งกายสุภาพสตรีรูปแบบเซมิกูตูร์ โดยได้รับแรงบันดาลใจจากศิลปะการแกะสลักน้ำแข็ง
  7. โครงการออกแบบเครื่องแต่งกายสุภาพสตรีรูปแบบบิสสิเนส ปาร์ตี้โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากชุดกีฬาฟันดาบ
  8. การออกแบบเครื่องแต่งกายสุภาพสตรีโดยได้รับแนวคิดมาจากหนังใหญ่วัดขนอน จังหวัดราชบุรี
  9. โครงการออกแบบเครื่องแต่งกายโดยได้รับแรงบันดาลใจจากสถาปัตยกรรมรูปแบบอัลกอริธึมของ ไมเคิล แฮนสเมเยอร์
  10. การออกแบบเครื่องแต่งกายสุภาพบุรุษกรณีศึกษาโครงสร้างสถาปัตยกรรมปาร์คเวนเจอร์
  11. การออกแบบเครื่องแต่งกายสำหรับสุภาพสตรีโดยได้รับแรงบันดาลใจ จากการแต่งกายของชาวอามิช
  12. โครงการออกแบบเครื่องแต่งกายโดยได้รับแนวคิดจากทฤษฎีโลกคู่ขนาน
  13. การออกแบบชุดปาร์ตี้แวร์สำหรับสุภาพสตรีจากผ้าไหม บ้านไทรงาม อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ
  14. การศึกษาลวดลายผ้าทอกะเหรี่ยงหมู่บ้านตะเพินคี่ จังหวัดสุพรรณบุรีเพื่อการออกแบบผลิตภัณฑ์สิ่งทอ
  15. การศึกษาเส้นด้ายสับปะรดผสมฝ้ายย้อมสีธรรมชาติเพื่องานออกแบบผลิตภัณฑ์สิ่งทอ
  16. การออกแบบและพัฒนาผลิตภัณฑ์สิ่งทอด้วยเทคนิคการพิมพ์ เส้นด้ายยืนแบบซิลค์สกรีนจากสีธรรมชาติ
  17. การศึกษาเส้นใยปอกระเจาทอผสมเส้นใยธรรมชาติเพื่อการออกแบบและพัฒนาผลิตภัณฑ์สิ่งทอ
  18. การศึกษาเส้นใยปอทะเลเพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์
  19. การออกแบบและพัฒนาสิ่งทอด้วยเทคนิคการปักของชาวไทยทรงดำ จังหวัดสุพรรณบุรี
  20. การศึกษาสีย้อมธรรมชาติจากฝักคูนเพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์สิ่งทอที่สามารถป้องกันรังสีอัลตราไวโอเลต
  21. อุปกรณ์ปูผ้าแบบถอดประกอบ

คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และการออกแบบ

  1. โครงการศึกษาและพัฒนากระดาษจากผักตบชวาสู่การสร้างสรรค์เป็นบรรจุภัณฑ์สำหรับผลิตภัณฑ์ผ้าร้านงามจั๊ดนัก ตลาดคลองลัดมะยม
  2. โครงการศึกษาและออกแบบบรรจุภัณฑ์จากเปลือกถั่วลิสง กรณีศึกษาผลิตภัณฑ์ไวน์
  3. โครงการออกแบบพัฒนาบรรจุภัณฑ์สำหรับตุ๊กตาชาววัง บ้านบางเสด็จ จังหวัดอ่างทอง
  4. โครงการออกแบบและพัฒนาบรรจุภัณฑ์จากไม้อัดทานตะวัน สำหรับผลิตภัณฑ์สปาน้ำมันนวดตัวดอกทานตะวันของร้านสมุนไพรสภุมาศ
  5. โครงการศึกษาและพัฒนาบรรจุภัณฑ์ สำหรับผลิตภัณฑ์ยาตำรับศิริราช ให้สอดคล้องกับการรับรู้ของผู้บริโภค
  6. โครงการพัฒนาและออกแบบบรรจุภัณฑ์จักรยานวิบาก
  7. โครงการออกแบบพัฒนาบรรจุภัณฑ์สำหรับอคูเลเล่
  8. โครงการศึกษาและพัฒนาบรรจุภัณฑ์แบรนด์เสื้อผ้า โคโค่ เซล่า ด้วยเทคนิค การออกแบบเป็นกล่องของขวัญ
  9. โครงการออกแบบและพัฒนาบรรจุภัณฑ์ชุดหมากรุกหินอ่อนของกลุ่มหัตถกรรมหินอ่อนพ่อบ้านแม่บ้านหนองกระโดน อำเภอเมือง จังหวัดนครสวรรค์
  10. โครงการออกแบบและพัฒนาชุดภาชนะรับประทานอาหารสถานสงเคราะห์สำหรับผู้สูงอายุบ้านบางแค
  11. โครงการศึกษาและพัฒนาผลิตภัณฑ์ของที่ระลึกสำหรับอุทยานสัตว์น้ำกรณีศึกษา : ของที่ระลึกสำหรับอุทยานสัตว์น้ำสยามโอเซี่ยนเวิล์ด
  12. โครงการออกแบบโซฟายาวเพื่อการพักผ่อนและทำกิจกรรมดนตรีบำบัดสำหรับหญิงตั้งครรภ์
  13. โครงการศึกษาและพัฒนาอุปกรณ์กายภาพบำบัดกรณีศึกษา : อุปกรณ์กายภาพบำบัดสำหรับผู้เป็น  อัมพฤกษ์อัมพาตช่วงล่าง
  14. โครงการออกแบบและพัฒนาถังขยะสาธารณะเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวกรณีศึกษา : ตลาดนัดสวนจตุจักร
  15. โครงการศึกษาและพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่เก็บของติดผนังสำหรับตกแต่งภายในบ้านพักอาศัยขนาดกลาง
  16. โครงการออกแบบเตาชีวมวลสำหรับผู้ประกอบการขนมไทย
  17. โครงการออกแบบและพัฒนาเฟอร์นิเจอร์ของเล่น เพื่อเสริมสร้างสมาธิ สำหรับเด็กอายุ 6-9 ปี

หลักสูตรการถ่ายทอดเทคโนโลยี

  1. การนำผลงานวิจัยไปใช้ประโยชน์เชิงพาณิชย์
  2. หลักสูตร ผลิตภัณฑแปรรูปจากสมุนไพร (น้ำพริกปลาป่นสมุนไพร)

  3. หลักสูตร ผลิตภัณฑแปรรูปจากสมุนไพร (เมี่ยงคำทรงเครื่อง)
  4. หลักสูตร ผลิตภัณฑแปรรูปจากสมุนไพร (ปลากรอบสมุนไพรทรงเครื่อง)
  5. หลักสูตร ผลิตภัณฑ์อาหารจากสับปะรด (น้ำสับปะรดพร้อมดื่ม)
  6. หลักสูตร ผลิตภัณฑ์อาหารจากสับปะรด (น้ำกระเจี๊ยบพุทราจีนพร้อมดื่ม)
  7. หลักสูตร ผลิตภัณฑ์อาหารจากสับปะรด (น้ำชาเขียวพร้อมดื่ม)
  8. หลักสูตร ผลิตภัณฑ์อาหารจากสับปะรด (แยม)
  9. หลักสูตร ผลิตภัณฑ์อาหารจากสับปะรด (วิธีทำน้ำส้มสายชูจากผลไม้)
  10. หลักสูตร ผลิตภัณฑ์อาหารจากสับปะรด (น้ำส้มสายชูจากสับปะรดทานเพื่อสุขภาพ)
  11. หลักสูตร ผลิตภัณฑ์แปรรูปจากกล้วย (พายชั้นไส้ไก่ – ไส้ทูน่า – ไส้สับปะรด)
  12. หลักสูตร ผลิตภัณฑ์แปรรูปจากกล้วย (ไส้ไก่)
  13. หลักสูตร ผลิตภัณฑ์แปรรูปจากกล้วย (ไส้ทูน่า)
  14. หลักสูตร ผลิตภัณฑ์แปรรูปจากกล้วย (ไส้สับปะรด)
  15. หลักสูตร ผลิตภัณฑ์แปรรูปจากกล้วย (เค้กชิฟฟอน)
  16. หลักสูตร ขนมเปี๊ยะหิมะสมุนไพร (ขนมเปี๊ยะหิมะ)
  17. หลักสูตร ขนมเปี๊ยะหิมะสมุนไพร (ไส้เผือกแปะก๊วย)
  18. หลักสูตร ขนมเปี๊ยะหิมะสมุนไพร (ไส้สมุนไพร)
  19. หลักสูตร ผลิตภัณฑ์อาหารจากเผือกหอม (เมี่ยงคำเผือกเสวย)
  20. หลักสูตร ผลิตภัณฑ์อาหารจากเผือกหอม (ขนมเปี๊ยะกระต่ายไส้เผือก)
  21. หลักสูตร ผลิตภัณฑ์อาหารจากเผือกหอม (ขนมเปี๊ยะดอกกุหลาบไส้เผือก)
  22. หลักสูตร ผลิตภัณฑ์อาหารจากเผือกหอม (ขนมเปี๊ยะทานตะวันไส้เผือก)
  23. หลักสูตร ผลิตภัณฑ์อาหารจากเผือกหอม (เม็ดขนุนเผือก)
  24. หลักสูตร อาหารพื้นบ้าน จังหวัดเพชรบุรี (น้ำพริกแกงส้ม)
  25. หลักสูตร อาหารพื้นบ้าน จังหวัดเพชรบุรี (น้ำพริกแกงคั่ว)
  26. หลักสูตร อาหารพื้นบ้าน จังหวัดเพชรบุรี (น้ำพริกแกงเผ็ด)
  27. หลักสูตร อาหารพื้นบ้าน จังหวัดเพชรบุรี (แกงคั่วใบมะขามอ่อน)
  28. หลักสูตร อาหารพื้นบ้าน จังหวัดเพชรบุรี (แกงหัวตาลกุ้ง)
  29. หลักสูตร อาหารพื้นบ้าน จังหวัดเพชรบุรี (แกงคั่วลูกตำลึง)
  30. หลักสูตร อาหารพื้นบ้าน จังหวัดเพชรบุรี (ต้มกะทิหน่อไม้ดอง)
  31. หลักสูตร อาหารพื้นบ้าน จังหวัดเพชรบุรี (แกงส้มหน่อไม้ดองกับปูม้า)
  32. หลักสูตร อาหารพื้นบ้าน จังหวัดเพชรบุรี (น้ำพริกมะขามอ่อน)
  33. หลักสูตร อาหารพื้นบ้าน จังหวัดเพชรบุรี (น้ำพริกมะม่วง)
  34. หลักสูตร อาหารพื้นบ้าน จังหวัดเพชรบุรี (ขนมหม้อแกงไข่)
  35. หลักสูตร อาหารพื้นบ้าน จังหวัดเพชรบุรี (ข้าวเหนียวเหลืองหน้าปลา)
  36. หลักสูตร อาหารพื้นบ้าน จังหวัดเพชรบุรี (ลูกตาลลอยแก้ว)
  37. หลักสูตร อาหารพื้นบ้าน จังหวัดเพชรบุรี (น้ำอัญชัน)
  38. หลักสูตร การแปรรูปผลิตภัณฑ์จากหน่อไม้ (แหนมหน่อไม้หวาน)
  39. หลักสูตร การแปรรูปผลิตภัณฑ์จากหน่อไม้ (ไส้อั่วหน่อไม้หวาน)
  40. หลักสูตร การแปรรูปผลิตภัณฑ์จากหน่อไม้ (ไส้กรอกอีสานหน่อไม้หวาน)
  41. หลักสูตร ผลิตภัณฑ์น้ำพริก (น้ำพริกคั่วปลา)
  42. หลักสูตร ผลิตภัณฑ์น้ำพริก (ผัดพริกขิงหมูกรอบ – ไข่เค็มสมุนไพร)
  43. หลักสูตร การทำผลิตภัณฑ์น้ำพริก (น้ำพริกปลาป่นสมุนไพร)
  44. หลักสูตร การทำผลิตภัณฑ์น้ำพริก (ปลากรอบสมุนไพรทรงเครื่อง)
  45. หลักสูตร การทำผลิตภัณฑ์น้ำพริก (น้ำพริกตาแดงอีสาน)
  46. หลักสูตร การทำผลิตภัณฑ์น้ำพริก (น้ำพริกสมุนไพร)
  47. หลักสูตร อาหารพื้นบ้าน จังหวัดเพชรบุรี (แกงมะรุม)
  48. หลักสูตร อาหารพื้นบ้าน จังหวัดเพชรบุรี (ต้มกะทิสายบัวปลาทู)
  49. หลักสูตร อาหารพื้นบ้าน จังหวัดเพชรบุรี (แกงเทโพผักบุ้งใส่หมูสามชั้น)
  50. หลักสูตร อาหารพื้นบ้าน จังหวัดเพชรบุรี (ต้มส้มปลากะพง)
  51. หลักสูตร อาหารพื้นบ้าน จังหวัดเพชรบุรี (แกงฟักทองปูม้า)
  52. หลักสูตร อาหารพื้นบ้าน จังหวัดเพชรบุรี (ปลาทูแดดเดียว)
  53. หลักสูตร อาหารพื้นบ้าน จังหวัดเพชรบุรี (แกงขี้เหล็ก)
  54. หลักสูตร อาหารพื้นบ้าน จังหวัดเพชรบุรี (น้ำพริกกะปิ)
  55. หลักสูตร อาหารพื้นบ้าน จังหวัดเพชรบุรี (แกงส้มหน่อไม้ดองปูม้า)
  56. หลักสูตร อาหารพื้นบ้าน จังหวัดเพชรบุรี (ขนมตาล)
  57. หลักสูตร อาหารพื้นบ้าน จังหวัดเพชรบุรี (ขนมโค)
  58. หลักสูตร อาหารพื้นบ้าน จังหวัดเพชรบุรี (ข้าวหลาม)
  59. หลักสูตร อาหารพื้นบ้าน จังหวัดเพชรบุรี (ข้าวเหนียวมูนหน้าต่างๆ)
  60. หลักสูตร อาหารพื้นบ้าน จังหวัดเพชรบุรี (ขนมกล้วย)
  61. หลักสูตร การทำแป้งกล้วยและผลิตภัณฑ์ขนมอบ (แป้งกล้วย)
  62. หลักสูตร การทำแป้งกล้วยและผลิตภัณฑ์ขนมอบ (วัตถุดิบและอุปกรณ์ในการทำขนมอบจากแป้งกล้วย)
  63. หลักสูตร การทำแป้งกล้วยและผลิตภัณฑ์ขนมอบ (การทำขนมอบจากแป้งกล้วย)
  64. หลักสูตร การจัดทำผลิตภัณฑ์ดอกกล้วยไม้ป่าจากโสนหางไก่
  65. หลักสูตร การทำเยลลี่ผลไม้
  66. หลักสูตร การทำเต้าหู้นมสด
  67. หลักสูตรเต้าฮวยผลไม้