โครงการวิจัยสัญจร
- กิจกรรมที่ 1 สัมมนาผู้บริหารงานวิจัย นักวิจัย และผู้ปฏิบัติงานด้านการวิจัย
โครงการบริการวิชาการสัญจร
- กิจกรรมที่ 1 สัมมนาผู้บริหารงานบริการวิชาการ ผู้ปฏิบัติงานและผู้รับผิดชอบโครงการบริการวิชาการ
- ชี้แจงการดำเนินงานโครงการบริการวิชาการ ประจำปี 2556 (ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา)
- การจัดทำโครงการบริการวิชาการ (ผู้อำนวยการกองนโยบายและแผน)
- การจัดทำโครงการเพื่อขออนุมัติงบประมาณ (ผู้อำนวยการกองคลัง)
- การบูรณาการการบริการวิชาการกับพันธกิจอื่น (อาจารย์สัมภาษณ์ สุวรรณคีรี และอาจารย์ศิริบุปผา อุทกธารดา)
โครงการสัมมนาเชิงปฏิบัติการด้านตัวชี้วัดการบริการวิชาการ
โครงการอบรมเพื่อพัฒนาศักยภาพผู้ปฏิบัติงานวิจัยและบริการวิชาการ
- กิจกรรมที่ 1 การอบรมให้ความรู้
25 หลักสูตร โครงการฝึกอบรม ในงาน “เทคโนโลยีและนวัตกรรมของไทย”
- การตกแต่งผลิตภัณฑ์ด้วยกระดาษเดคูพาจ
- การทำเผือกกรอบทรงเครื่อง
- การทำขนมเปี๊ยะบัวหิมะแป้งเผือก
- การทำกระทงทองไส้ต่างๆ (ไส้ไก่ ไส้ปลาทูน่า)
- การทำบลูเบอรี่ สตรอเบอรี่ชีสพาย
- การทำคานาเป้หน้าต่างๆ
- การทำน้ำสลัดเพื่อสุขภาพ
- การทำกะหรี่ปั๊บไส้เห็ด
- การทำแหนมเห็ด
- การทำน้ำพริกปลานิล
- การทำซาลาเปาไส้ปลานิล
- การทำน้ำพริกกุ้ง
- การทำหมูฝอย
- การทำโยเกิร์ตข้าวก่ำ
- การทำน้ำข้าวกล้องงอก
- การเพาะเห็ด (ถุงพลาสติก ขอนไม้ ตะกร้า)
- การปลูกผักไฮโดรโปรนิกส์ Hydroponics
- การทำน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ (สกัดเย็น)
- การทำผลิตภัณฑ์จากน้ำมันมะพร้าว
- การทำผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดจากสมุนไพร
- การทำผลิตภัณฑ์จากสมุนไพร (ยาดม ยาหม่อง พิมเสนน้ำ)
- การทำเยลลี่ผลไม้
- การทำเต้าหู้นมสด เต้าฮวยผลไม้
- การทำผลิตภัณฑ์เครื่องหอมจากผ้าไทย
- การผลิตภาพนูนต่ำ
ร้อยเรียงเรื่องเล่างานวิจัย ประจำปี 2556
- ร้อยเรื่องเล่างานวิจัย (ปก)
- เกริ่นนำเรื่องเล่างานวิจัย
- Content
- การพัฒนาบรรจุภัณฑ์เพื่อสิ่งแวดล้อมจากเส้นใยกล้วยสำหรับบรรจุผลิตภัณฑ์อาหารสำเร็จรูป
- การเสริมสาหร่ายผำในแครกเกอร์
- การผลิตเครื่องแขวนแบบไทยจากเมล็ดกระถิน
- การประดิษฐ์กระเช้าของขวัญจากถุงพลาสติก
- การประดิษฐ์บายศรีอีสานจากซองบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป
- การพัฒนาและแปรรูปแป้งข้าวสังข์หยด ในผลิตภัณฑ์ขนมเกลียว
- การประดิษฐ์พานพุ่มจากกาบหมาก
- ขนมปังแซนด์วิชเพื่อสุขภาพ
- มาชเมลโลว์เสริมคะน้าผง
- การประดิษฐ์ดอกไม้จันทร์จากซังข้าว
- มัฟฟินเสริมกากบีชรูท
- เรือดำน้ำต้นแบบเพื่อการสำรวจ
- ศึกษากระบวนการและรูปแบบของเสื่อกก เพื่อพัฒนาสู่การออกแบบเฟอร์นิเจอร์แนวคิดศิลปะไทยร่วมสมัย
- การออกแบบและพัฒนาผลิตภัณฑ์หัตถกรรม กรณีศึกษาเฟอร์นิเจอร์จากหวายเทียม
- การพัฒนากากอุตสาหกรรมเหลือทิ้งของโรงงานผลิตกระดาษชำระสู่การพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์เพื่อใช้ในชุมชน
- การออกแบบเครื่องประดับจากด้ายปัก
- การออกแบบเครื่องนุ่งห่มเพื่อการพัฒนารูปแบบสินค้าพื้นเมือง กรณีศึกษาผ้าจกไทยวน จังหวัดราชบุรี
- ศึกษาวิธีวัฒนาธรรม อนุรักษณ์และพัฒนาผ้าชนเผ่าสู่เชิงพาณิชย์ กรณีศึกษาผ้าทอกระเหรี่ยงจังหวัดภาคเหนือ
- การออกแบบเครื่องทอผ้าแบบยกดอกพิเศษ ด้วยเครื่องแจ็คการ์ด (JACQUARD) เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ชุมชน เชิงนิเวศร์เศษฐกิจ
- การสร้างมูลค่าเพิ่มน้ำตาลมะพร้าวของชุมชนสมุทรสงครามเพื่อใช้ประโยชน์เชิงพาณิชย์
งานวิจัยและบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ประจำปี 2556