- การบูรณาการงานบริการวิชาการกับการเรียนการสอนและการวิจัย
- การบูรณาการด้านการบริการวิชาการสู่การเรียนการสอนและการวิจัย
- การบูรณาการด้านการบริการวิชาการสู่การเรียนการสอนและการวิจัย ในกิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ (KM)
- คลินิกเทคโนโลยีที่พึ่งของชุมชน
บทความ
- การสร้างมูลค่าเพิ่มป่านศรนารายณ์
- การเพิ่มมูลค่าผลิตภัณฑ์แปรรูปจากกล้วย
- ชุมชนน้ำพริกบ้านห้วยทรายเหนือ
- หมู่บ้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี – หมู่บ้านเผือกหอม
เอกสารประกอบการฝึกอบรม
- โครงการพัฒนาศูนย์การเรียนรู้ด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ปีที่ 3
- โครงการหมู่บ้านเผือกหอม
- โครงการการเพิ่มมูลค่าผลิตภัณฑ์แปรรูปจากกล้วยเพื่อใช้ประโยชน์เชิงพาณิชย์
- โครงการให้คำปรึกษาและบริการข้อมูลเทคโนโลยี
- โครงการการสร้างมูลค่าเพิ่มผลิตภัณฑ์จากสับปะรดเพื่อเศรษฐกิจชุมชน
- โครงการการเพิ่มมูลค่าผลิตภัณฑ์แปรรูปจากกล้วยเพื่อใช้ประโยชน์เชิงพาณิชย์ (ปีที่ 2)
- โครงการ บูรณาการการมีส่วนร่วมของชุมชน เรื่องหมู่บ้านเผือกหอมและข้าวเจ้า(งบประมาณรายจ่าย ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2555)
25 หลักสูตร โครงการฝึกอบรม ในงาน “เทคโนโลยีและนวัตกรรมของไทย” ประจำปี 2555
- การตกแต่งผลิตภัณฑ์ด้วยกระดาษเดคูพาจ
- การทำเผือกกรอบทรงเครื่อง
- การทำขนมเปี๊ยะบัวหิมะแป้งเผือก
- การทำกระทงทองไส้ต่างๆ (ไส้ไก่ ไส้ปลาทูน่า)
- การทำบลูเบอรี่ สตรอเบอรี่ชีสพาย
- การทำคานาเป้หน้าต่างๆ
- การทำน้ำสลัดเพื่อสุขภาพ
- การทำกะหรี่ปั๊บไส้เห็ด
- การทำแหนมเห็ด
- การทำน้ำพริกปลานิล
- การทำซาลาเปาไส้ปลานิล
- การทำน้ำพริกกุ้ง
- การทำหมูฝอย
- การทำโยเกิร์ตข้าวก่ำ
- การทำน้ำข้าวกล้องงอก
- การเพาะเห็ด (ถุงพลาสติก ขอนไม้ ตะกร้า)
- การปลูกผักไฮโดรโปรนิกส์ Hydroponics
- การทำน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ (สกัดเย็น)
- การทำผลิตภัณฑ์จากน้ำมันมะพร้าว
- การทำผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดจากสมุนไพร
- การทำผลิตภัณฑ์จากสมุนไพร (ยาดม ยาหม่อง พิมเสนน้ำ)
- การทำเยลลี่ผลไม้
- การทำเต้าหู้นมสด เต้าฮวยผลไม้
- การทำผลิตภัณฑ์เครื่องหอมจากผ้าไทย
- การผลิตภาพนูนต่ำ