- ผลงานวิจัยประจำปี 2554 ผลงานวิจัยเพื่อสร้างองค์ความรู้
- ผลงานวิจัยประจำปี 2554 ผลงานวิจัยเพื่อสร้างองค์ความรู้ (1)
- ผลงานวิจัยประจำปี 2554 ผลงานวิจัยเพื่อสร้างองค์ความรู้ (2)
- ผลงานวิจัยประจำปี 2554 ผลงานวิจัยเพื่อถ่ายทอดเทคโนโลยี
- ผลงานบริการวิชาการประจำปี 2554
- ผลงานคลินิกเทคโนโลยีประจำปี 2554
- ผลงานการเผยแพร่ผลงานวิจัยประจำปี 2554
- ผลงานการพัฒนาบุคลากรวิจัยประจำปี 2554
ร้อยเรียงเรื่องเล่างานวิจัย ฉบับพิเศษ
- เครื่องควบคุมและตั้งเวลาอุปกรณ์และเครื่องใช้ไฟฟ้าด้วยโมดูล SIM300(SMS)
- การพัฒนากังหันลมไฟฟ้า
- การพัฒนาบรรจุภัณฑ์เพื่อสิ่งแวดล้อมจากเส้นใยกล้วยสำหรับบรรจุผลิตภัณฑ์อาหารสำเร็จรูป
- ดินซีเมนต์ลูกรังผสมวัสดุเถ้าทิ้งจากผลผลิตอุตสาหกรรมและเกษตรกรรม
- ผนังคอนกรีตจากสบู่ดำ
- การพัฒนารูปแบบและคุณภาพผลิตภัณฑ์เสื้อผ้าจากผ้าย้ิอมคราม
- การพัฒนาผลิตภัณฑ์เคหะสิ่งทอเส้นใยผักตบชวา
- อัตลักษณ์คนลาวเวียง : กระบวนการปรับเปลี่ยนในกระแสของการเปลี่ยนแปลง
- ผลของการฟังดนตรีตามความชอบและดนตรีธรรมชาติต่อการลดความเครียดของนักศึกษาคณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร
- พลวัตการปรับตัวของทำบุญทอดกระถิน
- ความพึงพอใจและความคาดหวังของผู้บริหารสถานประกอบการต่อทักษะการสื่อสารของบัณฑิต
- การพัฒนาอุปกรณ์การเรียนรู้แผนที่ประเทศไทยสำหรับเด็กที่มีความบกพร่องทางการเห็น
- เครื่องอัดขึ้นรูปผลิตภัณฑ์ดินซีเมนต์
- วัสดุคอมโพสิทเส้นใยสบู่ดำผสมพลาสติก
- การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารจากภูมิปัญญาท้องถิ่นเรื่องน้ำตาลมะพร้าวของชุมชน จังหวัดสมุทรสงคราม
- การพัฒนาบรรจุภัณฑ์และการออกแบบศูนย์จำหน่ายสินค้าชุมชนวัดไชโย จังหวัดอ่างทอง
- การออกแบบและสร้างสายอากาศแบบเซอร์คูล่า
- การนำปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงใช้ในการวางแผนทางการเงินเฉพาะรายบุคคล
- การบูรณาการความรู้ด้านสื่อสารการตลาดเพื่อผลิตภัณฑ์ชุมชน (สินค้าโอท็อปสระบุรี)
- รถประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง
- หุ่นยนต์รักษาสมดุลอัตโนมัติ
- หุ่นยนต์กู้ภัยสเตบิไลซ์ STABILIZE Rescue Robot
- การพัฒนาเครื่องประดับสมัยใหม่ โดยใช้วัสดุแผ่นดินกระดาษเซรามิกซ์
- เฟอร์นิเจอร์ชุดรับแขกจากหวายเทียม
- เฟอร์นิเจอร์ชุดเตียงนอนพักผ่อนจากเสื่อกกแนวคิดศิลปะไทยร่วมสมัย
- การวิเคราะห์เวลาจริงสำหรับคุณสมบัติเชิงกลของเมล็ดถั่วแดง
- การวิเคราะห์เชิงเวลาจริงสำหรับการจำแนกห้าพันธ์ข้าวกล้องในเชิงพานิช
- ศักยภาพของเปลือกมังคุดราชินีของผลไม้ไทย
- สารออกฤทธิ์ด้านเชื้อมาลาเรียจากมะพอก
- ความร่วมมือทางการศึกษากับประเทศไทยกับประเทศจีน
- ทางเลือกทางรอดในการประกอบธุรกิจ
- สองปริญญาระหว่าง มทร.พระนคร และ University of Applied Sciences Wurzburg-Schweinfurt (FHWS)
- สภาพความต้องการและคุณลักษณะของบุคลากรด้านซอฟต์แวร์ในประเทศไทย
- ภารกิจ 4 ด้าน สำหรับ AEC
รายงานผลการดำเนินงาน สถาบันวิจัยและพัฒนา
- ผลการดำเนินงาน ผลผลิต : ผู้สำเร็จการศึกษาด้านสังคมศาสตร์
- ผลการดำเนินงาน ผลผลิต : ผลงานการให้บริการวิชาการ
- ผลการดำเนินงาน ผลผลิต : ผู้สำเร็จการศึกษาด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
- ผลการดำเนินงาน ผลผลิต : ผลงานวิจัยเพื่อสร้างองค์ความรู้
- ผลการดำเนินงาน ผลผลิต : ผลงานวิจัยเพื่อถ่ายทอดเทคโนโลยี
- ผลการดำเนินงาน ผลผลิต : ผลงานการให้บริการวิชาการ คลินิกเทคโนโลยี
โครงการพัฒนาศักยภาพนักวิจัย
- กิจกรรมพัฒนานักวิจัยมืออาชีพ
- กิจกรรมสร้างนักวิจัยรุ่นใหม่
26 หลักสูตร โครงการฝึกอบรม ในงานเทคโนโลยีและนวัตกรรมไทย
- 1.การตกแต่งผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ด้วยกระดาษเดโคพาจ
- 2.การทำหมอนเอนกประสงค์จากผ้าไทย
- 3.การทำกะหรี่ปั๊บไส้เห็ด แหนมเห็ด
- 4.การทำผลิตภัณฑ์เครื่องหอมจากผ้าไทย
- 5.การเพาะเห็ด ในถุง ในท่อนไม้ ในตะกร้า
- 6.การปลูกพืชไม่ใช้ดิน (ไฮโดรโปรนิกส์)
- 7.การทำลูกประคบสมุนไพร สบู่สมุนไพร และน้ำยาล้างจาน
- 8.การผลิตน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์แบบบีบเย็นและผลิตภัณฑ์จากน้ำมันมะพร้าว
- 9.การทำข้าวกล้องงอก ไอศกรีมข้าวกล้องงอก
- 10.การสกรีนเสื้อ Science T-Shirts
- 11.การประดิษฐ์กระเป๋าจากผ้าด้วยเทคนิคออริกามิ
- 12.การทำผลิตภัณฑ์จากผักตบชวา
- 13.การทำเต้าหู้นมสด เต้าฮวยผลไม้
- 14.การทำซาลาเปาแป้งข้าวกล้อง
- 15.การทำขนมไดฟูกุ
- 16.การทำสาคูไส้หมู ธัญพืช และผัก
- 17.การทำบลูเบอรี่ สตรอเบอรี่ชีสพาย
- 18.การทำเชอร์เบทผลไม้
- 19.การทำโดนัทแฟนซี
- 20.การทำน้ำสลัดเพื่อสุขภาพ
- 21.การทำเยลลี่สมุนไพร-ผลไม้
- 22.การทำซูชิสไตล์ไทย
- 23.การทำคานาเป้หน้าต่างๆ
- 24.การทำวาฟเฟิลไส้ต่างๆ
- 25.การทำเผือกกรอบทรงเครื่อง
- 26.การทำขนมเปี๊ยะบัวหิมะแป้งเผือก