- การหาค่าประสิทธิภาพโปรโตคอลการเข้าถึงหลายทางบนโครงข่ายใยแสง DWDM ด้วยการสวิทซ์ทางแสงเพื่อพัฒนาเทคโนโลยีโครงข่ายใยแสง
- การจำแนกลายนิ้วมือโดยใช้เทคนิคเฮาดรอฟดิสแทนซ์
- การวิเคราะห์แรงดันเกินในระบบกราวด์ ของสถานีไฟฟ้าแรงสูง โดยใช้โปรแกรมเอทีพี/อีเอ็มทีพี
- การลอกกาวไหมด้วยยางมะละกอ
- เอกลักษณ์และรูปแบบของธุรกิจอาหารไทยประเภทร้านข้าวแกงในเขตจังหวัดภาคใต้ของประเทศไทย
- การพัฒนาผลิตภัณฑ์ขนมไทยเพื่ออุตสาหกรรมการส่งออก
- ยุทธศาสตร์การสร้างผู้ประกอบอาหารไทยในประเทศญี่ปุ่น
- การพัฒนากระดาษจากใบอ้อยด้วยมือแบบไทยเพื่องานหัตถกรรมและบรรจุภัณฑ์
- การพัฒนาและถ่ายทอดเทคโนโลยีผลิตภัณฑ์จากสิ่งประดิษฐ์เครื่องแยกเส้นใยละเอียดจากเส้นใยกล้วยสู่ชุมชนในเขตจังหวัดนครสวรรค์
- การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารจากข้าวหอมนิลเพื่ออุตสาหกรรมอาหาร
- การใช้ประโยชน์ของผงเต้าหู้เพื่ออุตสาหกรรมอาหารสุขภาพ
- การศึกษาและปรับปรุงเตาอบพลังงานแสงอาทิตย์แบบผสมผสาน
- เครื่องล้างทำความสะอาดแผงคอนเดนเซอร์
- การนำน้ำคอนเดนเซตมาใช้ระบายความร้อนกับแผงคอนเดนเซอร์ของระบบปรับอากาศ
- เครื่องกวนน้ำมะขามเปียก
- การออกแบบพัฒนารูปแบบผลิตภัณฑ์สิ่งทอจากผ้าไหมสุรินทร์ด้วยภูมิปัญญาพื้นบ้านสู่ความเป็นสากล
- การออกแบบและพัฒนาลวดลายทอและสีผ้าไหมสุรินทร์
- การออกแบบและพัฒนารูปแบบกระเป๋าจากผ้าไหมสุรินทร์
- การออกแบบและพัฒนารูปแบบเสื้อผ้าจากผ้าไหมสุรินทร์
- การออกแบบและพัฒนารูปแบบเคหะสิ่งทอจากผ้าไหมสุรินทร์
- การออกแบบและพัฒนารูปแบบบรรจุภัณฑ์สำหรับผลิตภัณฑ์
- การผลิตสื่อวีซีดีเรื่องการออกแบบและพัฒนารูปแบบผลิตภัณฑ์สิ่งทอจาก ผ้าไหมสุรินทร์