สถาบันวิจัยและพัฒนา จัดการประชุมคณะกรรมการประจำสถาบันวิจัยและพัฒนา ครั้งที่ 2/2557 ในวันที่  6  มิถุนายน  2557 เวลา 13.30 น. ณ ห้องประชุมอินทนิล 1 ชั้น 5 สำนักงานอธิการบดี โดยประธานการประชุม คือ ผู้ช่วยศาสตราจารย์จุฑามาศ พีรพัชระ ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา ซึ่งวาระการประชุมที่สำคัญ ได้แก่  ผลการปฏิบัติงานตามแผนปฏิบัติราชการ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2557 สถาบันวิจัยและพัฒนา ไตรมาสที่ 2 (มกราคม- มีนาคม 2557) ผลการติดตามการดำเนินงานวิจัยและบริการวิชาการ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2557 ประกาศมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร เรื่องหลักเกณฑ์และราคากลางการจ้างงานวิจัยหรือเงินสนับสนุนให้ทุนการวิจัย  หลักเกณฑ์การเสนอของบประมาณวิจัย (แบบปกติ) ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2559  การขึ้นทะเบียนนักวิจัยในระบบบริหารงานวิจัย การพัฒนางานวิจัยและบริการวิชาการ ปีงบประมาณ พ.ศ. 2549-2557  ผลการประเมินผลการปฏิบัติงานของผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา ปะจำปี พ.ศ. 2555 และผลการดำเนินงานสถาบันวิจัยและพัฒนา ประจำเดือนกุมภาพันธ์-พฤษภาคม 2557 ผู้เข้าร่วมประชุม ประกอบด้วย ผู้ทรงคุณวุฒิจากภายนอก ผู้ทรงคุณวุฒิจากภายในมหาวิทยาลัย และผู้บริหารของสถาบันวิจัยและพัฒนา