การพิจารณาข้อเสนอโครงการส่งเสริมสิ่งประดิษฐ์และนวัตกรรมเพื่อคนรุ่นใหม่ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2557

ผู้ช่วยศาสตราจารย์จุฑามาศ พีรพัชระ ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร เป็นประธานในการประชุมพิจารณาข้อเสนอโครงการส่งเสริมสิ่งประดิษฐ์และนวัตกรรมเพื่อคนรุ่นใหม่ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2557 ณ ห้องประชุมบัวม่วง 1 ชั้น 4 สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ในวันที่ 9 มกราคม 2557 มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมและพัฒนาขีดความสามารถในการคิดค้น สิ่งประดิษฐ์ และสร้างสรรค์นวัตกรรมของนักศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ในสาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และสาขาสังคมศาสตร์ และเผยแพร่ผลงาน องค์ความรู้ สิ่งประดิษฐ์ และนวัตกรรม สู่สาธารณชนอย่างเป็นรูปธรรม ซึ่งในปีงบประมาณ พ.ศ. 2557 สวพ. ได้รวบรวมข้อเสนอโครงการจากหน่วยงาน 7 คณะ 118 โครงการ งบประมาณ 1,652,300 บาท (หนึ่งล้านหกแสนห้าหมื่นสองพันสามร้อยบาทถ้วน)  ที่ประชุมได้ร่วมกันพิจารณาในแต่ละโครงการและมีมติให้การสนับสนุนโดยให้ปรับปรุงข้อเสนอโครงการตามข้อเสนอแนะของคณะกรรมการ

การเสนอของบประมาณเงินรายได้ ปี 2558