การถ่ายทอดเทคโนโลยี (เพิ่มเติม) โครงการพัฒนาอาหารพื้นบ้านจังหวัดเพชรบุรีแบบมีส่วนร่วมเพื่อพัฒนาคุณภาพ ชีวิต (ปีที่ 3) ภายใต้โครงการบูรณาการการมีส่วนร่วมเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตชุมชนตามแนวทาง ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง
ผู้ช่วยศาสตราจารย์จุฑามาศ พีรพัชระ ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร นำวิทยากรจากคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ คือ ผู้ช่วยศาสตราจารย์อภิญญา มานะโรจน์ ดำเนินการถ่ายทอดเทคโนโลยี (เพิ่มเติม) โครงการการพัฒนาอาหารพื้นบ้านจังหวัดเพชรบุรีแบบมีส่วนร่วมเพื่อพัฒนาคุณภาพ ชีวิต (ปีที่ 3) ภายใต้โครงการบูรณาการการมีส่วนร่วมเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตชุมชนตามแนวทาง ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ระหว่างวันที่ 23 – 26 ธันวาคม 2556 ณ กลุ่มน้ำพริกผู้สูงอายุกลุ่มชุมชนบ้านห้วยทรายเหนือ เทศบาลเมืองชะอำ จังหวัดเพชรบุรี มีวัตถุประสงค์เพื่อจัด กิจกรรมการแลกเปลี่ยนเรียนรู้เรื่องการพัฒนาอาหาร พื้นบ้านของจังหวัดเพชรบุรีในลักษณะเครือข่ายชุมชน และเพื่อถ่ายทอดเทคโนโลยีการจัดทำตำรับมาตรฐานของอาหารพื้นบ้านของจังหวัด เพชรบุรีในลักษณะเครือข่ายชุมชน โดยดำเนินการถ่ายทอดเทคโนโลยีการทำทอดมันฝักทอง ข้าวโพด หัวปลี งบปลาอินทรีย์ ปลาทูต้มหวาน ปลาหมึกต้มหวาน กุ้งต้มหวาน กากหมูผัดเผ็ดใส่ใบมะกรูด ข้าวต้มมัด ข้าวต้มลูกโยน ข้าวต้มน้ำวุ้น วุ้นน้ำตาลสด ยำเปลือกแตงโม พล่าปลาอกกะแล้ และปลาอินทรีย์แดดเดียว แก่กลุ่มน้ำพริกผู้สูงอายุชุมชนบ้านห้วยทรายเหนือ กลุ่มแม่บ้านห้วยทรายใต้ และกลุ่มแม่บ้านบ้านใหญ่ชะอำ มีสมาชิกของชุมชนเข้าร่วมโครงการจำนวน 75 คน
View (217)