โครงการ การถ่ายทอดเทคโนโลยีการเพิ่มมูลค่าสับปะรดเป็นน้ำส้มสายชู และน้ำผลไม้พร้อมดื่ม

ผู้ช่วยศาสตราจารย์จุฑามาศ พีรพัชระ ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา และผู้จัดการคลินิกเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร นำวิทยากรและเจ้าหน้าที่ของสถาบันวิจัยและพัฒนา ดำเนินโครงการ การถ่ายทอดเทคโนโลยีการเพิ่มมูลค่าสับปะรดเป็นน้ำส้มสายชู และน้ำผลไม้พร้อมดื่ม มีวัตถุประสงค์เพื่อถ่ายทอดเทคโนโลยีการทำน้ำส้มสายชูและน้ำผลไม้พร้อมดื่มจากสับปะรด และถ่ายทอดเทคโนโลยีการเลือกใช้บรรจุภัณฑ์ที่เหมาะสมกับน้ำส้มสายชูและน้ำผลไม้พร้อมดื่มจากสับปะรด ดำเนินการถ่ายทอดเทคโนโลยีการทำน้ำส้มสายชู น้ำผลไม้พร้อมดื่ม และการออกแบบและพัฒนาบรรจุภัณฑ์ ระหว่างวันที่ 31 กรกฎาคม – 4 สิงหาคม 2556 ณ กลุ่มแม่บ้านชุมชนบ้านห้วยทรายใต้ เทศบาลเมืองชะอำ จังหวัดเพชรบุรี มีสมาชิกของชุมชนเข้าร่วมโครงการ จำนวน 74 คน โดยได้รับความอนุเคราะห์วิทยากรภายในจากคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ คือ ดร.วรลักษณ์ ปัญญาธิติพงศ์ และ วิทยากรภายนอกจากสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) ได้แก่ คุณอินทราวุธ ฉัตรเกษ และ คุณบุษกร ประดิษฐนิยกูล

View (426)

About ird