คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม
- การใช้ขุยมะพร้าวเพื่อเสริมความต้านทานแรงดึงของผลิตภัณฑ์แผ่นยางธรรมชาติ
- การใช้ประโยชน์จากต้นมันสำปะหลังเหลือทิ้งผสมซีเมนต์สำหรับเป็นแผ่นผนังไม้เทียมเพื่อป้องกันความร้อนภายในอาคาร
- การปรับปรุงความเชื่อถือได้เชิงบูรณาการต่อความผิดพลาดถาวรและชั่วครู่สำหรับตัวประมวลผลระดับนาโนมิเตอร์
- การพัฒนาแบบจำลองคอมพิวเตอร์ช่วยสอนแบบอัจฉริยะสำหรับปรับพื้นฐานความรู้ทางด้านคณิตศาสตร์ในระดับอุดมศึกษา โดยใช้การวิจัยเชิงปฏิบัติการ
- การพัฒนาแผ่นซีเมนต์บอร์ดจากเถ้ากะลามะพร้าวสำหรับการอนุรักษ์พลังงานและสิ่งแวดล้อม
- การพัฒนาแผ่นซีเมนต์บอร์ดด้วยกากกาแฟเพื่อการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม
- การแยกวัตถุออกจากภาพพื้นหลังโดยฟัซซี่ซีมีนผ่านตัวกรองความถี่
- การลดสัญญาณรบกวนแบบสุ่มของภาพโดยยังคงรักษาขอบวัตถุในภาพ
คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์
- การตีค่ามูลค่าทางนันทนาการของอุทยานมกุฏรมยสราญจังหวัดนนทบุรี
- การถ่ายทอดความรู้และเทคโนโลยีการออกแบบฉลากและสัญลักษณ์ดูแลรักษาผลิตภัณฑ์สิ่งทอพื้นเมือง
- การประยุกต์ใช้เปลือกแตงโมในการผลิตผลิตภัณฑ์อาหารกึ่งสำเร็จรูป
- การประยุกต์ใช้เปลือกแตงโมในผลิตภัณฑ์เบเกอรี่
- การพัฒนาคุณภาพผลิตภัณฑ์จากฐานภูมิปัญญาท้องถิ่นเรื่องสมุนไพรแปรรูปของกลุ่มสตรีสหกรณ์
- การพัฒนาบรรจุภัณฑ์จากเปลือกและส่วนเหลือใช้จากอุตสาหกรรมแปรรูปขนุน
- การพัฒนาผลิตภัณฑ์จากเปลือกนอกของก้านเผือกเหลือใช้ในกลุ่มผู้ทำนาเผือกอำเภอบ้านหมอจังหวัดสระบุรีเพื่อส่งเสริมเศรษฐกิจชุมชน
- การพัฒนาผลิตภัณฑ์ซอสสำเร็จรูปจากเปลือกแตงโมที่เหลือใช้
- การพัฒนาผลิตภัณฑ์และบรรจุภัณฑ์หน่อไม้เลี้ยงหวานแปรรูปเพื่อยืดอายุผลิตภัณฑ์
- การพัฒนาวัสดุตกแต่งงานหัตถกรรมประเภทเครื่องจักสานจากเส้นใยกล้วย
- การพัฒนาศักยภาพซังขนุนในการผลิตผลิตภัณฑ์อาหาร
- การพัฒนาศักยภาพเนื้อขนุนตกเกรดในการผลิตผลิตภัณฑ์เบเกอรี่
- การพัฒนาศักยภาพเนื้อขนุนตกเกรดในการผลิตผลิตภัณฑ์อาหารแปรรูป
- การพัฒนาศักยภาพเม็ดขนุนในผลิตภัณฑ์อาหาร
- การพัฒนาเส้นด้ายจากซังข้าวสู่เชิงพาณิชย์
- ศึกษาและพัฒนาการทำขนมไทยพื้นบ้าน จ.สุพรรณบุรี จากภูมิปัญญาท้องถิ่นสู่เชิงพาณิชย์
- หลักสูตรการฝึกอาชีพเพื่อส่งเสริมรายได้ผู้สูงอายุสำหรับชมรมผู้สูงอายุ ตำบลอุทัย อำเภออุทัย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
คณะบริหารธุรกิจ
- กระบวนการตรวจสอบย้อนกลับในโซ่อุปทานของอุตสาหกรรมเนื้อสัตว์ฮาลาลแปรรูป
- การศึกษาความต้องการในการพัฒนาทักษะความรู้ในการใช้เทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อการจัดทำฐานข้อมูลอาหารฮาลาลของธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อมในประเทศไทย
- การศึกษามาตรฐานกระบวนการการเคลื่อนย้ายวัตถุดิบการผลิตและความปลอดภัยของอุตสาหกรรมเนื้อสัตว์แปรรูปในประเทศไทยเพื่อรองรับการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเชียน
- การศึกษามาตรฐานการจัดการโซ่อุปทาน การกระจายสินค้าและการตลาดของอุตสาหกรรมเนื้อสัตว์แปรรูปฮาลาลในประเทศไทยเพื่อรองรับการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเชียน
- การศึกษามาตรฐานธุรกิจสปาฮาลาลเพื่อรองรับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของการเปิดเสรีประชาคมเศรษฐกิจอาเชียน
- ความร่วมมือด้านพลังงานไฟฟ้าของอาเซียน ผลกระทบจากการนำเข้าและการส่งออกพลังงานไฟฟ้าต่อราคาค่าไฟฟ้า
- แนวทางการแก้ไขปัญหาหนี้สินชาวนาในเขตทุ่งกุลาร้องไห้
- ปัจจัยที่มีอิทธิพลต่อการเตรียมความพร้อมของผู้ให้บริการธุรกิจสปาฮาลาลเพื่อรองรับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของการเปิดเสรีประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน
- ปัจจัยที่มีอิทธิพลต่อการสร้างความเข้มแข็งให้กับผู้ให้บริการธุรกิจสปาฮาลาลเพื่อรองรับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของการเปิดเสรีประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน
- ปัจจัยที่มีอิทธิพลต่อการสร้างความสามารถในการแข่งขันในการส่งออกอาหารฮาลาลสู่เส้นทาง
- ศึกษาการดำเนินงานด้านการตลาดและการจัดทำแผนธุรกิจของกลุ่มผู้ผลิตสินค้า OTOP ประเภทเครื่องจักสานผักตบชวา พื้นที่ภาคกลางตอนบนของประเทศไทย
- กลยุทธ์การตลาด ผลิตภัณฑ์สร้างสรรค์ประเภทเครื่องสำอาง ธรรมชาติและสมุนไพรไทยสำหรับผู้ประกอบการขนาดกลาง และขนาดย่อมในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล
- กลยุทธ์การตลาดเชิงสร้างสรรค์ในสินค้าภูมิปัญญาไทยของผู้ประกอบการขนาดกลางและย่อม
- การเพิ่มขีดความสามารถในการใช้ภาษาอังกฤษของพนักงานในธุรกิจบริการยานยนต์ เพื่อรองรับประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน
คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
- การผลิตวัสดุดูดซับเสียงจากวัสดุผสมยางโฟมธรรมชาติและเส้นใยธรรมชาติ
- การพัฒนาโครงการสร้างสองชั้นระหว่างคอมโพสิตไฮดรอกซีอะพาไทต์-อลูมินาและเซอร์โคเนียเพื่อประยุกต์ใช้ทางการแพทย์
- การพัฒนาชุดตรวจวัดการแตกหักของเมล็ดข้าวด้วยเทคนิคทางแสงและกระบวนการเชิงภาพ
- การลดการกัดกร่อนในท่อส่งน้ำมันและก๊าซที่เกิดจากจุลชีพโดยการเคลือบผิวด้วยอีพ๊อกซี่ผสมอนุภาคนาโนเงินกับถ่านไม้ไผ่
- ตัวแบบผสมเชิงเส้นวางนัยทั่วไป สำหรับข้อมูลที่มีความสัมพันธ์เชิงเวลา และเชิงพื้นที่ประยุกต์ใช้กับโรคฉี่หนูในประเทศไทย
- พืชถิ่นเดียวและสถานะการอนุรักษ์ของพืชวงศ์ โพโดสเต็มเอซีอี้ ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย
- รูปแบบของฝนในประเทศไทยอันเนื่องมาจากอิทธิพลของพายุหมุนเขตร้อน
- ชุดกรองน้ำอย่างง่ายในครัวเรือนสำหรับกำจัดสนิมเหล็กและความกระด้างถาวรของระบบน้ำประปาหมู่บ้านเพื่อการอุปโภคและบริโภค
คณะวิศวกรรมศาสตร์
- กระบวนการสโตแคสติก สำหรับการวิเคราะห์ตัวแบบอนุกรมเวลา โดยประยุกต์ใช้กับข้อมูลราคาจริง
- การใช้ยางมะตอยชนิดPMAเป็นหลังคาเพื่อลดน้ำหนักโครงสร้างอาคาร
- การพัฒนากระบวนการอบผนึกชิ้นงานความแข็งสูงพิเศษเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการต้านทานต่อการสึกหรอตามแนวทางการจัดการวัสดุเพื่อความยั่งยืน
- การพัฒนาเถ้าแกลบและเถ้าถ่านหินเพื่อใช้แทนที่ปูนซีเมนต์ปอร์ตแลนด์ในงานคอนกรีตกำลังสูง
- การพัฒนาและสร้างเตาสำหรับต้มใบสับปะรด
- การรับแรงกระแทกของคอนกรีตผสมดินขาวและเถ้าลอย
- การวิเคราะห์ผลผลิตยางพาราในประเทศไทยโดยใช้ตัวแบบ Generalized Estimating
- การวิเคราะห์สินค้าบกพร่องในโรงงานผลิตชิ้นส่วนรถยนต์โดยใช้ตัวแบบผสมเชิงเส้นวางนัย
- การวิจัยด้านคอนกรีตพรุนที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
- การวิจัยและพัฒนาโลหะเงินเจือสีชมพูเพื่อผลิตตัวเรือนเครื่องประดับด้วยการหล่อระบบเหวี่ยง
- การศึกษาความเป็นไปได้ในการผลิตฝากระโปรงรถยนต์จากแกลบและผักตบชวาเพื่อรองรับการชนคนเดินเท้า
- การศึกษาความเป็นไปได้ในการผลิตวัสดุอ้างอิงทางความแข็งในหน่วยร็อคเวลล์สเกลซีตามชาตรฐาน
- การศึกษาพฤติกรรมค่าการนำความร้อนแบบไม่เชิงเส้นของวัสดุความเสียดทาน
- การศึกษาลักษณะทางกายภาพของจานเบรกรถจักยานยนต์ที่มีผลกระทบต่อประสิทธิภาพการเบรก.
- การศึกษาและพัฒนาวัสดุปูผิวทางแบบแอสฟัลติกคอนกรีตด้วยยางป่นรีไซเคิล
- การศึกษาและพัฒนาวัสดุปูผิวทางแบบแอสฟัลติกคอนกรีตด้วยยางพาราธรรมชาติ
- การศึกษาส่วนผสมที่เหมาะสมของโครงสร้างกันแรงกระแทกของรถยนต์จากกากผักตบชวาและแกลบสำหรับการชนคนเดินเท้า
- การสร้างแบบพิมพ์นูนต่ำเพื่อผลิตภาพนูนต่ำจากใบสับปะรดต้ม
- เครื่องจำลองการชนคนเดินเท้า
- ตัวแบบเบย์สำหรับข้อมูลอนุกรมเวลาเชิงพื้นที่ ประยุกต์ใช้กับผลผลิตยางพาราในจังหวัดภาคใต้ของประเทศไทย
- ตัวแบบผสมเชิงเส้นที่มีความสัมพันธ์เชิงพื้นที่รวมอยู่ด้วย สำหรับวิเคราะห์ผลผลิตข้าว
- นวัตกรรมเถ้าแกลบ-เปลือกไม้ในคอนกรีตมวลเบาที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
- ผลิตภัณฑ์กระเบื้องยางพาราผสมเศษขยะพลาสติกเหลือทิ้งจากโรงงานอุตสาหกรรม
- ระบบการจัดการความปลอดภัยในการทำงานก่อสร้างบนที่สูง
- รูปแบบการเจาะรูของจานเบรกแบบดิสก์ที่ส่งผลกระทบต่อความเหมาะสมการใช้งานในย่านอุณหภูมิทำงานต่างๆ
- ศึกษาและพัฒนากระถางพลาสติก
- การใช้กากโดโลไมท์สำหรับเป็นบล็อกประสานที่ต้านทานแรงอัดสูง
- การใช้ประโยชน์จากเถ้าปาล์มน้ำมันในงานคอนกรีตผสมฝุ่นแทนทรายสำหรับผลิตภัณฑ์วัสดุก่อสร้าง
- การศึกษาการผลิตภาชนะใส่แอลกอฮอล์เจลอุ่นอาหารที่สามารถย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ
- การศึกษาเทคโนโลยีที่เหมาะสมกับการลดมลพิษและอัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงของหัวรถจักรเพื่อความคุ้มค่าต่อการลงทุน
คณะศิลปศาสตร์
- กลไกการพัฒนาความมั่นคงในชีวิตของแม่วัยรุ่น กรณีศึกษาวัยรุ่นที่ตั้งครรภ์ไม่พึงประสงค์
- การจัดสวัสดิการที่เหมาะสมสำหรับแรงงานนอกระบบภาคบริการ กรณีศึกษากลุ่มคนขับรถแท็กซี่
คณะอุตสาหกรรมสิ่งทอและออกแบบแฟชั่น
- การพัฒนานวัตกรรมรูปแบบกระเป๋าแฟชั่นจากผ้าไหมนาโพธิ์ บุรีรัมย์
- การพัฒนานวัตกรรมรูปแบบเคหะสิ่งทอจากผ้าไหมนาโพธิ์ บุรีรัมย์
- การพัฒนานวัตกรรมรูปแบบลวดลายทอและสีผ้าไหมนาโพธิ์ บุรีรัมย์
- การพัฒนานวัตกรรมรูปแบบเสื้อแฟชั่นจากผ้าไหมนาโพธิ์ บุรีรัมย์
- การย้อมสีด้วยสมุนไพรไทยเพื่อป้องกันรังสียูวีสำหรับประยุกต์ใช้งานด้านผลิตภัณฑ์สิ่งทอ
- ผลิตสื่อวีดิทัศน์ การพัฒนานวัตกรรมรูปแบบผลิตภัณฑ์สิ่งทอจากผ้าไหมนาโพธิ์ บุรีรัมย์
คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์
- การจัดการสภาพแวดล้อมทางกายภาพเพื่อตอบสนองการใช้งานของผู้สูงอายุ กรณีศึกษา การปรับปรุงสภาพแวดล้อม
- การใช้ประโยชน์จากก้านโสนเหลือทิ้งในกระบวนการผลิตดอกไม้ประดิษฐ์ของวิสาหกิจชุมชน
- การใช้ประโยชน์วัสดุจากหญ้าแฝกกับการออกแบบผลิตภัณฑ์จากภูมิปัญญาหัตถกรรมท้องถิ่นทางภาคกลางสู่แนวคิดเศรษฐกิจสร้างสรรค์
- การศึกษากระบวนการและรูปแบบผ้าทอไทยพวนเพื่อพัฒนาและออกแบบเฟอร์นิเจอร์
- การศึกษาและพัฒนาข้อมูลบ่งชี้เชิงภาพลักษณ์ประกอบแผนที่ด้านวัฒนธรรมและสิ่งก่อสร้างที่มีคุณค่าทางการท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ในพื้นที่พิเศษอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย
- การศึกษาและพัฒนาบรรจุภัณฑ์เพื่อส่งเสริมการขายและแสดงเอกลักษณ์เฉพาะถิ่น กรณีศึกษาบรรจุภัณฑ์ผลิตภัณฑ์ขนมกะหรี่พั๊ฟ จังหวัดสระบุรี
- การศึกษาและพัฒนาผลิตภัณฑ์ตกแต่งบ้านแบบร่วมสมัยจากอัตลักษณ์การเข้างานไม้ในงานสถาปัตยกรรมไทยภาคกลาง
- การศึกษาและพัฒนารูปแบบกระเป๋าใบลาน เพื่อพัฒนาชุมชนกลุ่มแม่บ้านเกษตรกรบ้านทับลาน จ.ปราจีนบุรี
- การศึกษาและพัฒนาวัสดุกันกระแทกจากเส้นใยพืชมะละกอในงานบรรจุภัณฑ์สำหรับผลิตภัณฑ์แก้วและเซรามิค
- การศึกษาและออกแบบผนังสองชั้นจากวัสดุธรรมชาติ (ไม้ไผ่)
- การออกแบบและพัฒนาเฟอร์นิเจอร์จากวัสดุแผ่นไม้อัดผักตบชวาและเส้นใยผักตบชวา
- โครงการออกแบบและพัฒนาผลิตภัณฑ์หัตถกรรมหวายโดยใช้แนวคิดภูมิปัญญาท้องถิ่นของผู้สูงอายุ ตำบลลาดพัฒนา อำเภอเมือง จังหวัดมหาสารคาม
- ปัจจัยการรับรู้และความเข้าใจสัญลักษณ์กราฟิกบนผลิตภัณฑ์เทคโนโลยี ระหว่างผลิตภัณฑ์กับผู้ใช้งาน สำหรับผู้เสื่อมถอยทางด้านร่างกายกรณีศึกษา
- ออกแบบบรรจุภัณฑ์สปา จากกากพืชเศรษฐกิจไทย
- ออกแบบบรรจุภัณฑ์สำหรับใส่น้ำพริก กลุ่มวิสาหกิจชุมชนสตรีพัฒนาสาครบุรี จังหวัดสมุทรสาคร
สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ
View (254)