สถาบันวิจัยและพัฒนา จัดการประชุมคณะกรรมการประจำสถาบันวิจัยและพัฒนา ครั้งที่ 3/2557  เมื่อวันพุธที่ 22 ตุลาคม 2557 เวลา 13.30 น. ณ ห้องประชุมอินทนิล 1 ชั้น 5 สำนักงานอธิการบดี โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์จุฑามาศ พีรพัชระ ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา เป็นประธานการประชุม      ซึ่งวาระการประชุมที่สำคัญ ได้แก่  1) ร่างระเบียบมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ว่าด้วยการให้บริการวิชาการ พ.ศ. ….  2) การดำเนินการต่อยอดจากผลงานที่ได้รับเงินรางวัลสนับสนุนการตีพิมพ์        3) การติดตามยุทธศาสตร์การพัฒนามหาวิทยาลัย 4) ผลการตรวจประเมินคุณภาพภายในระดับสถาบัน และระดับมหาวิทยาลัย ประจำปีการศึกษา 2556 และแผนพัฒนาปรับปรุง (Improvement Plan) ผู้เข้าร่วมประชุม ประกอบด้วย ผู้ทรงคุณวุฒิจากภายนอก ผู้ทรงคุณวุฒิจากภายในมหาวิทยาลัย และผู้บริหาร สวพ. และบุคลากร สวพ. จำนวน 12 คน