สวพ. เผยแพร่ผลงานวิจัยผ่านรายการ สถานีนวัตกรรม ช่วง “ไทยคิด ไทยสร้าง”

สถาบันวิจัยและพัฒนา โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์จุฑามาศ พีรพัชระ ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา และ ดร.วรลักษณ์ ปัญญาธิติพงศ์ รองคณบดีฝ่ายวิชาการและวิจัย คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ ได้รับเชิญจาก มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช ให้ร่วมบันทึกเทปรายการ “สถานีนวัตกรรม” ช่วง “ไทยคิด ไทยสร้าง” ในผลงานวิจัยเรื่อง “ตำรับอาหารไทยออนไลน์เพื่อเสริมสร้างสมรรถนะการเรียนรู้” เมื่อวันที่ 20 สิงหาคม 2557 ที่ผ่านมา กำหนดเผยแพร่ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ NBT ในวันที่ 4 กันยายน 2557 ซึ่งงานวิจัยนี้ได้วิจัยต่อยอดตำรับอาหารไทย 4 ภาค จำนวน 101 รายการ โดยพัฒนา ตำรับ ขั้นตอนการประกอบอาหาร ในรูปแบบของภาพนิ่งและวีดีทัศน์เชื่อมโยงกับสารานุกรมอาหารออนไลน์ เป็นการผสมผสานภูมิความรู้ไทยกับความรู้สากล ถือเป็นข้อมูลสารสนเทศด้านวัฒนธรรมของประเทศที่เผยแพร่ให้เป็นที่ยอมรับในระดับนานาชาติ และเป็นนวัตกรรมเพื่อการเรียนรู้ตลอดชีวิต สามารถสืบค้นข้อมูลได้ที่ เว็บไซต์ www.foodnetworksolution.com หรือ YouTube โดยใช้คำค้น thaicuisinenetwork

View (135)

About ird