การเปิดรับข้อเสนอโครงการวิจัยแบบแข่งขัน สำนักบริหารโครงการส่งเสริมการวิจัย ในอุดมศึกษาและพัฒนามหาวิทยาลัยวิจัยแห่งชาติ สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา

สำนักบริหารโครงการส่งเสริมการวิจัยในอุดมศึกษาและพัฒนามหาวิทยาลัยแห่งชาติ สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา เปิดรับข้อเสนอโครงการวิจัย ประจำปีงบประมาณ 2558 สำหรับมหาวิทยาลัย 50 แห่ง โดยสำนักบริหารโครงการฯ    และได้ประชาสัมพันธ์เปิดรับข้อเสนอโครงการวิจัยแบบแข่งขัน โดยกลุ่มมหาวิทยาลัยราชภัฏ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล และสถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน (50 แห่ง) ให้เสนอขอในกลุ่มโครงการวิจัยเชิงบูรณาการ 3 กลุ่มเดิม     ซึ่งอยู่ภายใต้ “คลัสเตอร์ความเป็นเลิศด้านเศรษฐกิจและสังคมบนฐานความหลากหลายทางชีวภาพ” ซึ่งมีคลัสเตอร์ย่อย ดังนี้

1. โครงการพัฒนาครูของครูด้วยโจทย์วิจัยท้องถิ่น
  2. โครงการบูรณาการวิจัยจากรากฐานภูมิปัญญาท้องถิ่นสู่นวัตกรรมด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
  3. โครงการความหลากหลายทางชีวภาพ

ซึ่งเน้นผลผลิต (output) ที่คาดว่าจะได้รับเป็น ประมวลผลงานวิจัยเป็นหนังสือที่นำไปใช้ประโยชน์ต่อสังคม หนังสือถอดบทเรียน การนำผลงานมาวิเคราะห์และสกัดเป็นหนังสือ หรือ อื่นๆ เช่น การตีพิมพ์ สิทธิบัตร การนำเสนอผลงาน เป็นต้น รายละเอียดดังเอกสารแนบ

หากบุคลากรในหน่วยงานของท่านสนใจโครงการดังกล่าว ขอให้จัดทำข้อเสนอโครงการวิจัย     ตาม แบบ ว – 1ด ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2558 ต้องมีลายมือชื่อจริงของหัวหน้าโครงการวิจัย จำนวน 4 ชุด พร้อมทั้งแผ่นบันทึกข้อมูล 1 ชุด  (นักวิจัย 1 ท่าน เป็นหัวหน้าโครงการวิจัยได้ 1 โครงการเท่านั้น) และกรอกข้อมูลลงแบบฟอร์มเลือกคลัสเตอร์สำหรับมหาวิทยาลัย 50 แห่ง โครงการวิจัยประจำปีงบประมาณ 2558      โดยเลือกเพียง 1 คลัสเตอร์ย่อยเท่านั้น และจัดส่งมายัง สวพ. ภายในวันพุธที่ 15 ตุลาคม 2557 เพื่อรวบรวมและจัดส่งไปยังสำนักบริหารโครงการฯ ต่อไป