สถาบันวิจัยและพัฒนาและผู้รับผิดชอบตัวบ่งชี้องค์ประกอบที่ 4 และองค์ประกอบที่ 5 จาก 9 คณะ รับการตรวจประเมินคุณภาพการศึกษาภายใน (SAR) ระดับมหาวิทยาลัย ตามเกณฑ์สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.) ปีการศึกษา 2556 โดยกรรมการติดตามตรวจสอบคุณภาพการศึกษา องค์ประกอบที่ 4 การวิจัย คือ รองศาสตราจารย์นิพันธ์ ศิริศักดิ์ องค์ประกอบที่ 5 การบริการวิชาการแก่สังคม คือ ผู้ช่วยศาสตราจารย์นพปฎล สุวัจนานนท์ และกรรมการประเมินภายใน คือ ผู้ช่วยศาสตราจารย์กรรณิการ์ ม่วงชู คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และนายคมเขต เพ็ชรรัตน์ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และการออกแบบ เมื่อวันจันทร์ ที่ 28 กรกฎาคม 2557