มทร.พระนคร มอบรางวัลนักวิจัยดีเด่นและหน่วยงานบริหารงานวิจัยดีเด่น ประจำปี 2556 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจแก่นักวิจัยที่มีศักยภาพในการทำงานวิจัยและสร้างแรงจูงใจแก่นักวิจัยรุ่นใหม่ ซึ่งมีผู้รับการคัดเลือก ดังนี้

1. นักวิจัยดีเด่นด้านการตีพิมพ์ผลงานวิจัย

สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

–   ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สำเริง รักซ้อน            คณะวิศวกรรมศาสตร์

–   ดร.รัตนพล มงคลรัตนาสิทธิ์                       คณะอุตสาหกรรมสิ่งทอและออกแบบแฟชั่น

2. นักวิจัยดีเด่นด้านการเผยแพร่ผลงานสร้างสรรค์

สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

–   นางเกศรินทร์ เพ็ชรรัตน์                          คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์

สาขาสังคมศาสตร์

–   ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กิตติศักดิ์ อริยะเครือ     คณะอุตสาหกรรมสิ่งทอและออกแบบแฟชั่น

3. นักวิจัยดีเด่นด้านการนำผลงานวิจัยและ/หรือผลงานสร้างสรรค์ไปใช้ประโยชน์

สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

–   ดร.สุรเชษฐ เดชฟุ้ง                                คณะวิศวกรรมศาสตร์

สาขาสังคมศาสตร์

–   นายสัมภาษณ์ สุวรรณคีรี                         คณะอุตสาหกรรมสิ่งทอและออกแบบแฟชั่น

4. นักวิจัยรุ่นใหม่ดีเด่น สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

–   ดร.นัฐโชติ รักไทยเจริญชีพ                        คณะวิศวกรรมศาสตร์

5. หน่วยงานบริหารงานวิจัยดีเด่น

–   ระดับดีเด่น                                        คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์

–   ระดับดีมาก                                        คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และการออกแบบ

–   ระดับดี                                             คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

ทั้งนี้ ผู้ได้รับการคัดเลือกทุกคน ได้เข้ารับโล่และเกียรติบัตรจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์จุฑามาศ พีรพัชระ รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ในงานวันสถาปนามหาวิทยาลัย      วันอังคารที่ 28 มกราคม 2557 ณ หอประชุม D-Hall คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยี   ราชมงคลพระนคร