ผู้ช่วยศาสตราจารย์จุฑามาศ พีรพัชระ ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร นำวิทยากรจากคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ คือ ผู้ช่วยศาสตราจารย์อภิญญา มานะโรจน์ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และการออกแบบ ได้แก่ อาจารย์กิ่งกาญจน์ พิจักขณา อาจารย์มยุรี เรืองสมบัติ และอาจารย์ดรุณรัตน์ พิกุลทอง วิทยากรจากภายนอก คือนายปัญญากร คงสมจิตต์ ดำเนินโครงการการถ่ายทอดเทคโนโลยีเพื่อยกระดับคุณภาพสินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ของผู้ประกอบการ จังหวัดสมุทรสงคราม โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อจัดกิจกรรมการแลกเปลี่ยนเรียนรู้เรื่องการพัฒนาคุณภาพสินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ตามภาวะการเปลี่ยนแปลงของตลาด ถ่ายทอดเทคโนโลยีเพื่อต่อยอดการพัฒนาผลิตภัณฑ์ บรรจุภัณฑ์ของชุมชนจังหวัดสมุทรสงคราม และเพื่อให้เกิดการบูรณาการองค์ความรู้และบูรณาการเครือข่ายความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยและชุมชนในท้องถิ่นโดยมีการถ่ายทอดเทคโนโลยีการทำน้ำพริกปลาป่น น้ำพริกกุ้งเสียบ มะพร้าวแก้ว การแต่งหน้าเค้ก และการออกแบบและพัฒนาบรรจุภัณฑ์ระหว่างวันที่ 10 – 15 พฤศจิกายน 2556 ณ กลุ่มวิสาหกิจชุมชนกลุ่มบ้านสวนเบเกอรี่ ตำบลยายแพง และกลุ่มแม่บ้านตำบลบางแคสามัคคี จังหวัดสมุทรสงคราม มีผู้เข้าการอบรม จำนวน 70 คน