สถาบันวิจัยและพัฒนา และคลินิกเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ได้ดำเนินโครงการการถ่ายทอดเทคโนโลยีผลงานวิจัย เรื่องผลิตภัณฑ์จากผักตบชวา ในงานการประชุมวิชาการมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ครั้งที่ 5 และ การประชุมวิชาการนานาชาติมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ครั้งที่ 4 เพื่อจัดนิทรรศการผลงานวิจัยผลิตภัณฑ์จากผักตบชวา การถ่ายทอดเทคโนโลยีในรูปแบบการอบรมเชิงปฏิบัติการ และประชาสัมพันธ์งานวิจัยของมหาวิทยาลัยสู่สังคมในหลักสูตรการทำผลิตภัณฑ์นาฬิกาจากกระดาษผักตบชวา และจัดนิทรรศการผลงานวิจัย ผลิตภัณฑ์จากผักตบชวา เมื่อวันที่ 15 – 16 กรกฎาคม 2556 ณ ศูนย์การประชุมบางกอกคอนเวนชันเซ็นเตอร์ ชั้น 22 เซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ ปทุมวัน กรุงเทพฯ โดยมีผู้เข้ารับการฝึกอบรม จำนวน 20 คน ความพึงพอใจต่อโครงการ ร้อยละ 90.66