สถาบันวิจัยและพัฒนา ได้จัดประชุมการจัดทำยุทธศาสตร์การวิจัย มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ครั้งที่ 2 /2556 เพื่อหารือการกำหนดนโยบาย ทิศทาง และแผนงานวิจัย ในการดำเนินการจัดทำยุทธศาสตร์การวิจัยของมหาวิทยาลัยฯ ประจำปี พ.ศ. 2556 – 2560 เพื่อจะได้นำไปใช้เป็นแนวทางการดำเนินงานวิจัยของมหาวิทยาลัย ณ ห้องประชุมรพีพัฒน์ ชั้น 3 สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ในวันศุกร์ที่ 26 เมษายน 2556 โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์เฟื่องฟ้า เมฆเกรียงไกร รองอธิการบดีด้านวิจัยและบริการวิชาการ มอบ ผู้ช่วยศาสตราจารย์จุฑามาศ พีรพัชระ ผู้ช่วยอธิการบดีและผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา เป็นประธานในการประชุมแทน ซึ่งในการประชุมครั้งนี้ คณะอนุกรรมการได้ร่วมกันวิเคราะห์สถานการณ์ปัจจุบัน (SWOT Analysis) รวมทั้งได้วิเคราะห์ยุทธศาสตร์การวิจัยทั้ง 9 คณะ และนำเข้าที่ประชุมเพื่อพิจารณาในขั้นตอนต่อไป