ขั้นตอนการดำเนินโครงการวิจัยสถาบัน ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. ๒๕๕๖

สถาบันวิจัยและพัฒนา (สวพ.) ขออนุมัติการดำเนินงานโครงการวิจัยสถาบัน ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. ๒๕๕๖ นั้น มหาวิทยาลัย  ได้อนุมัติการดำเนินโครงการวิจัยสถาบัน และมีบุคลากรในหน่วยงานของท่านได้รับทุนโครงการดังกล่าว รายละเอียดตามเอกสารที่แนบมาพร้อมนี้

ในการนี้ สวพ. ขอแจ้งขั้นตอนการดำเนินโครงการวิจัยสถาบัน ดังนี้

๑. การทำสัญญารับทุนอุดหนุนวิจัย เอกสารการทำสัญญาประกอบด้วย สัญญารับทุนอุดหนุนวิจัย แผนการใช้จ่ายเงินในการดำเนินการวิจัย (แบบ วจ.๑)  และข้อเสนอการวิจัย (แบบ ว-๑ ด) จำนวนอย่างละ ๓ ฉบับ ฉบับที่ ๑ สำหรับนักวิจัย ฉบับที่ ๒ สำหรับหน่วยงาน และฉบับที่ ๓ สำหรับการเบิกจ่ายงบประมาณ โดยดำเนินการให้เสร็จสิ้นภายในวันที่ ๑๕ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๖ และส่งสำเนาเอกสารดังกล่าวถึง สวพ. ภายในวันที่ ๑ มีนาคม ๒๕๕๖

๒. การเบิกจ่ายงบประมาณ ให้หน่วยงานประสานงานกับกองคลัง เพื่อดำเนินการเบิกจ่ายงบประมาณของโครงการ

๓. การรายงานผลการดำเนินงาน ดังนี้

ครั้งที่ ๑  รายงานความก้าวหน้า รอบ  ๖ เดือน   (๑ ต.ค. – ๓๑  มี.ค. ๒๕๕๖)

ครั้งที่ ๒  รายงานความก้าวหน้า รอบ  ๙ เดือน   (๑ เม.ย.– ๓๐ มิ.ย. ๒๕๕๖)

ครั้งที่ ๓  รายงานความก้าวหน้า รอบ ๑๒ เดือน  (๑ ก.ค.– ๓๐ ก.ย. ๒๕๕๖)

โดยใช้แบบรายงานความก้าวหน้าโครงการวิจัยสถาบัน (แบบ สวพ-วส-๒)

๔. การเผยแพร่ผลงาน โครงการวิจัยที่ได้รับทุนอุดหนุน ต้องตีพิมพ์ หรือเผยแพร่ หรือนำไปใช้ประโยชน์อย่างใดอย่างหนึ่งภายในระยะเวลา ๑ ปี หลังสิ้นสุดการดำเนินโครงการ และรายงานตามแบบรายงานการเผยแพร่ผลงานโครงการวิจัยสถาบัน (แบบ สวพ – วส – ๓)  โดยการตีพิมพ์ หรือเผยแพร่ หรือนำไปใช้ประโยชน์ดังนี้

๔.๑ การตีพิมพ์ เผยแพร่ในรูปของบทความวิจัยในวารสารวิชาการ หรือ

๔.๒ การจดลิขสิทธิ์ สิทธิบัตร หรืออนุสิทธิบัตร หรือ

๔.๓ นำเสนอผลงานในที่ประชุมวิชาการ หรือ

๔.๔ เผยแพร่ในการจัดนิทรรศการของหน่วยงาน คณะ มหาวิทยาลัย หรือระดับชาติ หรือ

๔.๕ เผยแพร่ในโครงการศึกษาทางไกลผ่านดาวเทียม หรือ

๔.๖ การนำไปใช้ประโยชน์

๕.  ผลงานที่ต้องส่งหลังสิ้นสุดโครงการ

๕.๑ รายงานการวิจัยฉบับสมบูรณ์ จำนวน ๑ เล่ม โดยให้ระบุข้อความ “ได้รับทุนอุดหนุนการวิจัยงบประมาณจากโครงการวิจัยสถาบัน ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. ๒๕๕๖ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร” ในกิตติกรรมประกาศ

๕.๒ แผ่นบันทึกข้อมูล จำนวน  ๔  แผ่น (ไฟล์ .doc)

ทั้งนี้ การดำเนินโครงการดังกล่าว ให้เป็นไปตามประกาศมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล    พระนคร เรื่อง การรับข้อเสนอการวิจัยเพื่อขอรับการสนับสนุนทุนวิจัยโครงการวิจัยสถาบัน ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. ๒๕๕๖