สวพ. รุกหน้าเรียนรู้แนวทางการทำงานวิจัยและงานบริการวิชาการ

เมื่อวันที่ 8 – 11 มกราคม 2556 ที่ผ่านมา  สถาบันวิจัยและพัฒนา นำโดย ผศ.จุฑามาศพีรพัชระ  ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา ดําเนินโครงการวิจัยสัญจรและโครงการบริการวิชาการสัญจร: กิจกรรมที่ 2 การแลกเปลี่ยนเรียนรูการบริหารงานวิจัยและงานบริการวิชาการกับหนวยงานภายนอก ณ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (บางเขน) และ มหาวิทยาลัยขอนแก่น จังหวัดขอนแก่นการดำเนินงานครั้งนี้มีวัตถุประสงคเพื่อใหผูปฏิบัติงานวิจัยและงานบริการวิชาการของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนครไดแลกเปลี่ยนเรียนรูแนวทางการทํางานวิจัยและงานบริการวิชาการกับหนวยงานภายนอกที่เปนตนแบบที่ดี  โดย มหาวิทยาลัยเกษตรศาตร์ได้รับเกียรติจาก  ดร.ดำรงค์  ศรีพระราม รองอธิการบดีฝ่ายบริการวิชาการ  รศ.ดร.เจษฎา  แก้วกัลยา  ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษประจำสำนักงานบริการวิชาการ  น.ส.รัตติญา  ศรีดารา  ผอ.สำนักงานบริการวิชาการ และคณะ ให้การต้อนรับและแลกเปลี่ยนเรียนรู้ร่วมกัน และมหาวิทยาลัยขอนแก่นได้รับเกียรติจากศาสตราจารย์ นพ.สุทธิพันธ์  จิตพิมลมาศรองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและการถ่ายทอดเทคโนโลยี  รศ.ดร.สมปอง  ธรรมศิริรักษ์  ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายวิจัย  ผศ.ดร.อภิศักดิ์  ธีระวิสิษฐ์  ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายการถ่ายทอดเทคโนโลยี  นายภูมิภักดิ์  พิทักษ์เขื่อนขันธ์  ผู้อำนวยการกองบริหารงานวิจัย  และ รศ.ธีระ  ฤทธิรอด  รองผู้อำนวยการฝ่ายขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ ศูนย์บริหารวิชาการมหาวิทยาลัยขอนแก่นให้การต้อนรับและแลกเปลี่ยนเรียนรู้ร่วมกันรวมไปถึงการให้ข้อเสนอแนะอันเป็นประโยชน์ต่อการบริหารงานวิจัยและงานบริการวิชาการ จากการจัดกิจกรรมดังกล่าว ทำให้ได้รับความรู้และแนวทางในการนำมาพัฒนาการทำงานวิจัยและงานบริการวิชาการเป็นอย่างมาก  โดยมีผู้เข้าร่วมจาก 9 คณะและสถาบันวิจัยและพัฒนาจํานวน 40 คน