เมื่อวันที่ 6 – 7 ธันวาคม2555 ที่ผ่านมา สถาบันวิจัยและพัฒนา จัดโครงการ การสัมมนาเชิงปฏิบัติการด้านตัวชี้วัดการบริการวิชาการ ณ ห้องประชุมชั้น 6 คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม  มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนครได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์เฟื่องฟ้า เมฆเกรียงไกรรองอธิการบดีด้านวิจัยและบริการวิชาการ เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ

สำหรับโครงการ การสัมมนาเชิงปฏิบัติการด้านตัวชี้วัดการบริการวิชาการได้รับเกียรติจาก รศ.ดร.จงรักษ์  แก้วประสิทธิ์  รศ.ดร.ชุลีรัตน์  จรัสกุลชัย วิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิจากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์บรรยายและฝึกปฏิบัติการรวบรวมและวิเคราะห์ข้อมูลตัวบ่งชี้องค์ประกอบที่ 4 การวิจัย และองค์ประกอบที่ 5 การบริการวิชาการแก่สังคม ตามเกณฑ์ สกอ. และ สมศ.โดยมีผู้เข้าร่วมโครงการจาก9 คณะ สำนักประกันคุณภาพ และสถาบันวิจัยและพัฒนา จำนวน 50 คน