สถาบันวิจัยและพัฒนา จัดโครงการ การบริการวิชาการสัญจร ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2556 กิจกรรมที่ 1 สัมมนา ผู้บริหาร ผู้ปฏิบัติงาน และผู้รับผิดชอบโครงการ ในวันอังคารที่ 13 พฤศจิกายน 2555 ณ ห้องประชุมรพีพัฒน์ ชั้น 3  อาคารสำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร  โดยได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์เฟื่องฟ้า เมฆเกรียงไกร รองอธิการบดีด้านวิจัยและบริการวิชาการ เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ

สำหรับโครงการ การบริการวิชาการสัญจร ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2556 กิจกรรมที่ 1 สัมมนา ผู้บริหาร ผู้ปฏิบัติงาน และผู้รับผิดชอบโครงการ โครงการนี้ จึงจัดทำขึ้นเพื่อตอบรับกลวิธี / มาตรการ และให้สอดคล้องกับพันธกิจของสถาบัน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อ 1) ชี้แจงแนวทาง นโยบาย เป้าหมายการดำเนินงานโครงการบริการวิชาการ ของ มทร.พระนคร 2) เพื่อทำความเข้าใจ การจัดทำข้อเสนอโครงการบริการวิชาการและการเบิกจ่ายงบประมาณ 3) เพื่อให้ผู้บริหาร ผู้ปฏิบัติงาน และผู้รับผิดชอบโครงการบริการวิชาการ ได้มีโอกาสแลกเปลี่ยนเรียนรู้ แนวทางการบริการวิชาการกับหน่วยงานที่เป็นต้นแบบที่ดี 4) เพื่อให้งานบริการวิชาการ มทร.พระนคร บรรลุวัตถุประสงค์และเป้าหมายตามตัวชี้วัดของมหาวิทยาลัย โดยมีผู้เข้าร่วมโครงการจาก 9 คณะ และสถาบันวิจัยและพัฒนา จำนวน 50 คน

โดยการชี้แจงแนวทางนโยบายเป้าหมายการทำงานวิจัยของ มทร.พระนคร ได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์จุฑามาศ พีรพัชระ ผู้ช่วยอธิการบดีและผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา ช่วงเสวนา เรื่อง ชี้แจงการดำเนินงานโครงการบริการวิชาการ ประจำปี 2556 โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์จุฑามาศ พีรพัชระ

เรื่อง การจัดทำและเบิกจ่ายงบประมาณโครงการบริการวิชาการ โดยคุณวันดี ช่วยประยูรวงศ์ ผู้อำนวยการกองคลัง และ คุณจุฬาภรณ์ ตันติประสงค์ ผู้อำนวยการกองนโยบายและแผน เสวนา เรื่องการบูรณาการงานบริการวิชาการกับพันธกิจอื่น โดย อาจารย์สัมภาษณ์  สุวรรณคีรี จากคณะอุตสาหกรรมสิ่งทอและออกแบบแฟชั่น และ อ.สิริบุปผา  อุทารธาดา จาก คณะบริหารธุรกิจ