การส่งข้อเสนอการวิจัย (วิจัยสถาบัน)

สถาบันวิัจัยและพัฒนา  ขอเชิญชวนให้บุคลากร/หน่วยงานสังกัด มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ส่งข้อเสนอการวิจัย (วิจัยสถาบัน) เพื่อขอรับการสนับสนุนงบประมาณวงเงินแต่ละโครงการไม่เกิน 50,000 บาท

โดยจัดทำข้อเสนอการวิจัยตามโจทย์วิจัยซึ่งได้รวบรวมจากข้อคิดเห็นของผู้บริหารระดับสูง (CEO) ของมหาวิทยาลัย  ดังนี้

1. การบริหารจัดการทั่วไป เรื่อง

– การพัฒนาภาพลักษณ์ของคณะต่างๆด้วยงานประชาสัมพันธ์เชิงรุก

– การเทียบเคียงคุณภาพการศึกษากับสากล

– การประเมินผลการใช้ระบบสารบรรณอิเล็กทรอนิกส์ของ มทร.พระนคร

2. การเรียนการสอน / การผลิตบัณฑิต เรื่อง

– เอกลักษณ์ของบัณฑิต มทร.พระนคร

– ทัศนะของผู้ใช้บัณฑิต ที่มีต่อบัณฑิต มทร.พระนคร

– ความพึงพอใจในการบริหารหลักสูตรแบบ TQF

– ปัจจัยที่มีผลกระทบต่อผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของนักศึกษาระดับปริญญาตรี มทร.พระนคร ที่มีผลการเรียนต่ำกว่าเกณฑ์

– การพัฒนาสื่อการเรียนการสอนเรื่องการใช้และความต้องการบทเรียน e-learning เพื่อการเรียนการสอนของ มทร.พระนคร

3. การทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม เรื่อง

– ความพึงพอใจต่อกิจกรรมทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรมของ มทร.พระนคร

4. การพัฒนาบุคลากร เรื่อง

– การพัฒนากระบวนการของตำแหน่งทางวิชาการ

5. การพัฒนานักศึกษา เรื่อง

– ความพึงพอใจของนักศึกษา มทร.พระนคร ที่มีต่อการบริหารงานด้านกิจการนักศึกษา

– ความภาคภูมิใจของนักศึกษาต่อกิจกรรมจิตอาสาของ มทร.พระนคร

6. การวางแผนและยุทธศาสตร์ เรื่อง

– การเตรียมพร้อมสู่การเป็นมหาวิทยาลัยแห่งอาเซียนเต็มรูปแบบ

7. การเงิน – การคลัง เรื่อง

– การนำผลการวิเคราะห์ต้นทุนไปจัดทำแผนเพิ่มประสิทธิภาพ มทร.พระนคร

8. การพัฒนางานวิเทศสัมพันธ์ เรื่อง

– คุณภาพสู่สากล

– ปัจจัยที่นำไปสู่ความสำเร็จในการเตรียมความพร้อมสู่ประชาคมอาเซียน

9. อื่น ๆ เรื่อง

– วิจัยด้านภูมิทัศน์ , การบริหารจัดการให้งานไม่ซ้ำซ้อนกันสำหรับ มทร.พระนคร

– เกี่ยวกับอาเซียน การเตรียมความพร้อม เช่น บทบาทของอาจารย์ต่างประเทศหลังจากเข้าประชาคมอาเซียน , ผลกระทบของมหาวิทยาลัยต่อการเข้าประชาคมอาเซียนของประเทศไทย

สามารถจัดทำข้อเสนอการวิจัยได้ตามรายละเอียดของ แบบ ว 1 ด  ประกอบการเสนอของบประมาณเงินรายได้ (วิจัยสถาบัน) โดยดาวน์โหลดแบบฟอร์มได้ที่ www.decade1.ird.rmutp.ac.th กล่องแบบฟอร์มงานวิจัย และจัดส่งถึงสวพ. จำนวน 3 ชุด พร้อมแผ่นบันทึกข้อมูล 1 แผ่น ภายในวันอังคารที่ 13 ธันวาคม 2554  ทั้งนี้ สวพ.ขอสงวนสิทธิ์ในการงดรับข้อเสนอการวิจัยที่ส่งล่าช้า